Đoàn - Hội Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp

Thứ tư - 05/02/2020 01:58 97 0
Với tinh thần tổ chức thực hiện phòng chống dịch chủ động, quyết liệt, trách nhiệm, luôn luôn đặt cao hơn, đi trước một bước, các cấp Hội trong Công an tỉnh tiếp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì sức khỏe cộng đồng.
Trong ngày 03/02/2020, Hội phụ nữ và chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tham mưu đơn vị tổ chức chương trình cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến làm thủ tục hành chính.
          Ngoài ra, đơn vị còn bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn để mọi người sử dụng trước và sau khi làm thủ tục. Trong ngày đầu tiên, số lượng khẩu trang được phát tới tận tay người dân là 250 chiếc, trên tổng số gần 200 người đến làm thủ tục. Chương trình dự kiến sẽ kéo dài 01 tuần.
          Ngày 05/02/2020, tại Bệnh viện Công an tỉnh, Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch virut Corona, cấp phát miễn phí khẩu trang và hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách cho người dân đến khám bệnh.
          Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, hội viên đơn vị đã cấp phát miễn phí 2000 khẩu trang y tế, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống virut corona cho người dân đến khám bệnh; chiếu phim tư liệu và đưa thông tin về virut corona đến từng đoàn viên, hội viên và người dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
           Chương trình cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Công an tỉnh dự kiến kéo dài trong 1 tuần.
          Những việc làm, hành động  này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất tích cực và đánh giá cao của người dân trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp và trong thời điểm khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường, giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, góp phần tuyên truyền công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn.
Một số hình ảnh hoạt động:
d

Tác giả bài viết: Hội PN CAT