Lực lượng Cảnh sát giao thông-Công an Phú Yên tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian xảy ra dịch COVID- 19

Thứ tư - 11/03/2020 22:44 449 0
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Cục CSGT - Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.
Hiện nay, khi dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người dân lo ngại việc thổi nồng độ cồn có thể làm lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ bằng các biện pháp cụ thể. Đó là : Khi tiến hành đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện phải sử dụng ống thổi riêng để đo cho từng người; đảm bảo vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi; mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong được bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý phải đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Trong quá trình làm nhiệm vụ tại các nơi công cộng và thực hiện tuần tra kiểm soát, CSGT phải đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh lây nhiễm. Kết quả thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua (Từ ngày 5/12/2019 đến ngày 14/02/2020), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Phú Yên đã kiểm tra phát hiện, xử lý 400 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn (so với thời gian cùng kỳ tăng 321 trường hợp ; so với thời gian liền kề tăng 296 trường hợp). Trong đó: xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (từ ngày 01/01/2020 đến ngày 14/02/2020): phát hiện xử lý 328 trường hợp vi phạm (mô tô: 322, ô tô: 06), phạt tiền 1.167 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 320 trường hợp, tạm giữ 328 phương tiện.
Ngoài ra, để góp phần chung tay cùng cộng đồng trong việc phòng ngừa dịch bệnh COVID- 19, vừa qua, Phòng Cảnh sát Giao thông đã tuyên truyền cách phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra và đã phát miễn phí 1.500 khẩu trang y tế, nước uống và áo mưa cho người dân tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân, chủ động tự bảo vệ sức khỏe của mình là đeo khẩu trang y tế để phòng bệnh, không để virus Corona lây lan trong cộng đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID- 19, bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Cảnh sát giao thông Công an Phú Yên phát khẩu trang, nước uống cho người dân trên tuyến quốc lộ 1A
Trung tá Nguyễn Ngọc Cường – Phó Đội trưởng
                                  Phòng CSGT Công an Phú Yên