Như đóa mai vàng

Với nhiệm vụ chính là đăng ký xe và tham gia xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (ATGT) và tuần tra kiểm soát giao thông…, nhiệm vụ nào thiếu úy Chu Thị Quỳnh Nga cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

 

Thiếu úy Chu Thị Quỳnh Nga trao đổi công việc cùng đồng đội - Ảnh: Đ.THY 

Năm 2009, tốt nghiệp Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân 2, chuyên ngành Quản lý hành chính, thiếu úy Chu Thị Quỳnh Nga được phân công về nhận công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động - Công an huyện Đồng Xuân.

 

Trung bình mỗi ngày, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đồng Xuân tiếp nhận khoảng 20 đến 30 yêu cầu đăng ký xe của người dân. Vào các dịp cao điểm, con số này có thể lên đến 100 hồ sơ mỗi ngày. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thiếu úy Chu Thị Quỳnh Nga nghiên cứu kỹ quy trình, thủ tục, hướng dẫn tận tình để người dân nắm bắt. Đối với các trường hợp người dân ở vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn, Quỳnh Nga và đồng đội luôn cố gắng giải quyết cấp giấy đăng ký xe ngay trong ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, không mất công đi lại nhiều lần. Ngoài nhiệm vụ đăng ký xe, Quỳnh Nga còn được phân công xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự ATGT và tham gia tuần tra kiểm soát giao thông. Được phân công nhiệm vụ nào, thiếu úy Chu Thị Quỳnh Nga cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện Đồng Xuân, Quỳnh Nga đã tham mưu cho Ban Chấp hành đăng ký mô hình tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT. Thực hiện mô hình này, Quỳnh Nga cùng Ban Chấp hành tìm hiểu, nắm bắt tình hình trật tự ATGT, về tận các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các trường học ở những địa bàn phức tạp về trật tự ATGT để tuyên truyền pháp luật cho bà con thông qua nhiều hình thức phong phú như sân khấu hóa, phát tờ rơi, tổ chức hội thi, phát mũ bảo hiểm… để nâng cao nhận thức của người dân về ATGT. Quỳnh Nga cũng thường xuyên hiến máu tình nguyện và tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Đoàn Công an huyện Đồng Xuân và Đoàn cấp trên phát động.

 

Với những nỗ lực và sự tận tụy trong công tác, từ khi ra trường đến nay, thiếu úy Chu Thị Quỳnh Nga liên tục đạt danh hiệu thi đua trong công tác chuyên môn và nhận được nhiều giấy khen trong công tác đoàn. Liên tục trong 3 năm (2011 đến 2013), Quỳnh Nga đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều lần được Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Chị như một đóa mai vàng trong lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Phú Yên.

 

ĐOÀN THY