MỘT HÀNH ĐỘNG CAO ĐẸP

          Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình hết sức khó khăn nhưng với phẩm chất chịu thương, chịu khó, tận tâm với công việc của người phụ nữ Việt Nam, chị Phạm Thị Cánh- Nhân viên hợp đồng lao động ở Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những thế, chị Cánh còn nhiều lần nhặt được của rơi trả lại người mất. Việc làm của chị tuy bình dị nhưng thật đáng trân trọng.

          Theo lời giới thiệu của các đồng chí lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên, tôi tìm gặp chị Phạm Thị Cánh, nhân viên hợp đồng lao động ở Trung tâm. Đó là một phụ nữ có khuôn mặt thật hiền và phúc hậu. Bằng giọng Quảng Bình mộc mạc chân chất, chị kể lại: Vào khoảng 16 giờ ngày 25/10/2017, trong lúc làm vệ sinh phòng học, chị Cánh nhặt được một chiếc ví, trong ví có một số giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền lớn lên đến gần 20 triệu đồng. Ngay sau đó, chị Cánh đã báo cáo với trực ban trung tâm để xử lý. Qua xác minh các giấy tờ tuỳ thân, trực ban trung tâm đã xác định được chiếc ví bị mất là của đồng chí Tạ Xuân Nguyên, cán bộ Công an tỉnh, hiện là học viên tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ. Đồng chí Nguyên chuẩn bị xây dựng gia đình nên mang một số tiền lớn như vậy để sắm lễ cưới. Trong lúc bất cẩn, đồng chí Nguyên đã đánh rơi chiếc ví. Nhận lại chiếc ví với đầy đủ tiền và giấy tờ từ lãnh đạo Trung tâm, đồng chí Tạ Xuân Nguyên rất mừng và xúc động. Chị Phạm Thị Cánh chia sẻ: “ Em nghĩ việc làm của em cũng bình thường thôi. Khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người mất. Trong lòng em rất vui khi mình làm được những việc tốt.”

          Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Cánh còn rất nhiều khó khăn. Quê chị ở tận Quảng Bình, chị theo anh chị vào Phú Yên lập nghiệp và làm nhân viên hợp đồng lao động ở Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ gần 5 năm nay. Chồng chị làm tận Khánh Hòa. Hiện tại anh chị vẫn chưa có nhà riêng, phải ở thuê nhà trọ. Chị lại sắp sinh con. Hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn nhưng chị luôn giữ phẩm chất trong sạch. Chị cũng đã nhiều lần nhặt được những vật dụng đắt tiền như điện thoại di động……..nhưng  chị đều tìm trả lại cho người bị mất. Thượng tá Bùi Minh Thoại- Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh cho biết:Chị Cánh luôn tích cực, nhiệt tình  trong công việc. Hoàn cảnh gia đình chị còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng chị luôn khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hành động nhặt được của rơi trả lại ngưởi mất của  chị Cảnh là một hành động đẹp, cần được biểu dương và rất đáng trân trọng.”

          Hành động cao đẹp của chị Phạm Thị Cánh đã nêu cao phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ Công an nhân dân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

          Ảnh: Chị Phạm Thị Cánh- P.H 

Phương Hồng