DŨNG CẢM ĐƯƠNG ĐẦU VỚI “ GIẶC LỬA”

Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định khen thưởng cho 3 cán bộ, chiến sĩ gồm:  Đồng chí Võ Trần Phú- Cán bộ Công an huyện Đồng Xuân; đồng chí Trần Văn Khiêm- Cán bộ Công an thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân) và chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên Nguyễn Ngọc Thân vì đã lập thành tích xuất sắc, kịp thời chữa cháy, không để gây thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản trong một vụ cháy xảy ra ở huyện Đồng Xuân.

          Ngày 24/3/2018, Công an huyện Đồng Xuân nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cho biết: Tại bãi phế liệu của nhà ông Võ Thanh Long, ở khu phố Long An, thị trấn La Hai bùng phát đám cháy. Lập tức, lãnh đạo Công an huyện đã nhanh chóng cử lực lượng tham gia chữa cháy, đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên để kịp thời được hỗ trợ lực lượng và phương tiện.

Bãi này có diện tích hơn 100m2, chứa nhiều phế liệu, phế phẩm dễ cháy nổ và nằm trong khu vực đông dân cư, nhà cửa san sát. Nếu không kịp thời dập tắt, đám cháy sẽ gây nổ và lây lan sang các hộ liền kề, hết sức nguy hiểm. Trước tình huống cấp bách đó, các anh Võ Trần Phú, Trần Văn Khiêm đã cùng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện nhanh chóng triển khai lực lượng, một mặt thông báo và hướng dẫn cho người dân trong khu vực sơ tán, mặt khác dùng nước và các bình chữa cháy chuyên dụng để làm mát khu vực cháy, di chuyển phế liệu ra khỏi khu vực cháy. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cũng kịp thời có mặt phối hợp cùng với lực lượng Công an huyện Đồng Xuân dập tắt đám cháy.

Sau khi đám cháy được dập tắt, tổ công tác kiểm tra bãi phế liệu của ông Võ Thanh Long thì phát hiện có nhiều quả bom, đạn còn sót lại sau chiến tranh. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tịch thu và bàn giao toàn bộ cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên để tiêu hủy theo quy định.

          Chứng kiến quá trình triển khai công tác chữa cháy tại bãi phế liệu tại nhà ông Võ Thanh Long, người dân ở khu phố Long An, thị trấn La Hai vô cùng khâm phục trước tác phong chuyên nghiệp và rất dũng cảm trong việc triển khai chữa cháy của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đồng Xuân và lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an Phú Yên. Các anh đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để xảy ra thiệt hại về người, giảm đến mức tối đa thiệt hại về tài sản của nhân dân.

          Tinh thần tận tụy, dũng cảm của các đồng chí Võ Trần Phú, Trần Văn Khiêm, Nguyễn Ngọc Thân cùng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đồng Xuân, Công an tỉnh Phú Yên đã thể hiện phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ.”  

                   

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy - Ảnh: HỮU THÀNH

Phương Hồng