HAI THANH NIÊN CẢNH GIÁC BẮT ĐƯỢC TỘI PHẠM

Với tinh thần cảnh giác, kiên quyết truy bắt tội phạm đến cùng, vừa qua, anh Phan Anh Vũ sinh năm 1996 và anh Đặng Văn Huy sinh năm 1989 ở phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa đã truy bắt được đối tượng trộm cắp xe máy.

Vào khoảng 12 giờ 50 phút ngày 26/4/2018, anh Phan Anh Vũ đang nghỉ trưa tại tiệm rửa xe ở phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa thì thấy hai thanh niên lạ mặt chở nhau trên chiếc xe Sirius màu trắng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Với tinh thần cảnh giác, anh Vũ tìm vị trí thích hợp theo dõi hai đối tượng trên. Đúng như dự đoán của anh, đối tượng điều khiển xe dựng xe ở góc đường Thăng Long và dùng tay ra hiệu cho người thanh niên kia vào bên trong ngôi nhà cách tiệm rửa xe khoảng 7 mét. Quan sát trong nhà không có người, đối tượng này liền dắt trộm chiếc xe mô tô loại Air Blade biển số 78C1- 293.82 màu trắng ra ngoài cổng. Vừa lúc đó, anh Vũ liền hô to, chạy đến để bắt giữ đối tượng. Biết bị lộ, đối tượng liền bỏ xe chạy trốn. Nghe tiếng hô lớn của anh Vũ, anh Đặng Văn Huy nhà ở bên cạnh cũng chạy ra hỗ trợ anh Vũ truy bắt đối tượng. Quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng, anh Vũ và anh Huy truy đuổi đối tượng đến chợ Hầm Nước, cách đó khoảng 100 mét. Lợi dụng khu vực chợ, đối tượng trộm cắp chạy vào trong để lẩn trốn. Với sự phối hợp giúp đỡ của một số bà con, anh Vũ và anh Huy đã bắt được đối tượng trộm cắp, đưa về Công an phường Phú Thạnh.

          Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Khắc Thuần sinh năm 1996 trú ở thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa. Qua đấu tranh khai thác, Thuần còn khai nhận đã trộm một chiếc ti vi 43 inch vào ngày 18/4/2018 của một nhà dân ở khu phố Nguyễn Thái Học, phường 5, Tp Tuy Hòa. Thuần là đối tượng nghiện hút ma túy, đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Từ năm 2014 đến năm 2015, Thuần đã 4 lần bị Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử phạt 2 năm 9 tháng tù giam về tội trộm cắp, thi hành án ở trại giam Xuân Phước, Đồng Xuân. Sau khi mãn hạn tù, Thuần tiếp tục tái phạm.

          Với thành tích cảnh giác, truy bắt được đối tượng trộm cắp tài sản, vừa qua, các anh Phan Anh Vũ và Đặng Văn Huy ở phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa đã được Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen. Tinh thần cảnh giác, kiên quyết truy bắt tội phạm của các anh Phan Anh Vũ và Đặng Văn Huy thật đáng biểu dương trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

                                                          Phương Hồng