PHÓ BAN BẢO VỆ THÔN XÓM CẢNH GIÁC PHÁT HIỆN, PHỐI HỢP TRUY BẮT TỘI PHẠM

Anh Ngô Kỷ sinh năm 1984 là Phó Ban bảo vệ thôn xóm thôn Lãnh Vân, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân vừa được Công an huyện Đồng Xuân đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen về thành tích cảnh giác phát hiện, phối hợp với Công an xã Xuân Lãnh truy bắt được 2 đối tượng trộm cắp xe máy.

Ngày 17/6/2018, anh Ngô Kỷ, Phó Ban bảo vệ thôn xóm đang sửa xe cho khách tại tiệm sửa xe của gia đình mình thì có hai thanh niên lạ mặt điều khiển hai xe mô tô nhãn hiệu Sirius mang biển kiểm soát tỉnh Bình Định đến gạ bán chiếc xe cho anh với giá 5 triệu đồng. Qua trao đổi, anh Kỷ nhận thấy hai người thanh niên này có nhiều biểu hiện nghi vấn, bán xe với giá thấp hơn so với giá thị trường, không có giấy tờ tùy thân và giấy đăng ký xe mô tô. Nghi vấn đây là chiếc xe trộm cắp nên anh Kỷ đã bí mật điện báo cho Công an xã Xuân Lãnh và Công an huyện Đồng Xuân đồng thời khéo léo tìm cách giữ chân hai thanh niên kia lại. Nhận được tin báo, Công an xã Xuân Lãnh và cán bộ Công an huyện Đồng Xuân nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng với anh Kỷ mời hai thanh niên gạ bán xe về trụ sở Ủy ban nhân dân xã Xuân Lãnh làm việc. Qua làm việc, hai thanh niên khai nhận tên là Võ Ngọc Hưng sinh năm 1992 và Võ Ngọc Hoài sinh năm 1998 cùng trú ở thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Hưng và Hoài khai nhận đã trộm cắp hai chiếc xe mô tô Sirius ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định mang vào xã Xuân Lãnh để tiêu thụ. Trong lúc gạ bán xe, các đối tượng trên đã bị anh Ngô Kỷ- Phó Ban bảo vệ thôn xóm xã Xuân Lãnh cảnh giác báo cho Công an xã và Công an huyện Đồng Xuân kịp thời phát hiện, bắt giữ.

Tinh thần cảnh giác, mưu trí, phối hợp truy bắt tội phạm của anh Ngô Kỷ- Phó Ban bảo vệ thôn xóm xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân cần được biểu dương, nhân rộng trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Ảnh: Người dân thôn Lãnh Vân, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân tham gia truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy- CTV

Phương Hồng