NGƯỜI NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Là đơn vị kinh doanh ngành hàng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, một trong những mặt hàng rất dễ xảy ra cháy, nổ, do đó trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Phú Yên luôn chú trọng thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Một trong những cán bộ lãnh đạo của Công ty có nhiều đóng góp tích cực và rất nhiệt huyết trong công tác này là anh Lê Bình Sanh- Phó Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Phú Yên. 

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp khoa Điện, Điện tử trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, anh Lê Bình Sanh về công tác tại Chi nhánh xăng dầu Phú Yên. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, tháng 8 năm 2010, anh Sanh được đề bạt là Phó Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Phú Yên.  Là cán bộ lãnh đạo Công ty được giao nhiệm vụ phụ trách công tác xây dựng cơ bản, kỹ thuật xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu; công tác phòng cháy, chữa cháy vv…, trong những năm qua, anh Lê Bình Sanh cùng tập thể Đảng ủy chi nhánh xăng dầu Phú Yên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại Đảng bộ của đơn vị. Với cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh xăng dầu, anh đã cùng với tập thể cấp ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh luôn đặt công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lên hàng đầu. Anh Lê Bình Sanh chia sẻ: “Nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên chức của Công ty đối với công tác PCCC, tôi đã cùng với Ban giám đốc thường xuyên tuyên truyền, quán triệt cho Trưởng các đơn vị, Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu, công nhân bán hàng phải vừa thực hiện tốt việc bán hàng, vừa đảm bảo công tác an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ trong ca trực. Mỗi công nhân bán hàng phải thực hiện đầy đủ các qui trình bơm rót, sử dụng điện; nhắc nhở, yêu cầu khách hàng phải tắt máy, không sử dụng điện thoại di động, không hút thuốc lá trong khu vực cửa hàng.”  Anh  Sanh cùng với Ban giám đốc thường xuyên triển khai, thực hiện có hiệu quả Luật PCCC và Nghị định của Chính Phủ, các Thông tư của Bộ Công an, các văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên về việc tăng cường công tác PCCC; kịp thời thông báo tình hình xảy ra cháy, nổ trong cả nước để mỗi người nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa.

          Song song với công tác tuyên truyền, giáo dục, anh  Lê Bình Sanh cùng với tập thể Ban giám đốc Chi nhánh xăng dầu Phú Yên còn luôn phối hợp với các đơn vị chức năng chú trọng đến công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên và công nhân bán hàng của đơn vị; tổ chức các đợt diễn tập PCCC tại các cửa hàng xăng dầu trực thuộc Chi nhánh. Đồng thời thực hiện công nghệ nhập xăng dầu kín để đảm bảo bảo an toàn.  Nhờ sự phối hợp giúp đỡ của phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Phú Yên, đến nay, 100% cán bộ công nhân viên của đơn vị đều có giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn cứu hộ. Hàng quí, đơn vị đều cử cán bộ phụ trách phối hợp cùng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Phú Yên đi kiểm tra công tác an toàn PCCC tại các đơn vị trực thuộc. Sau khi kiểm tra đều ra văn bản nhắc nhở, chấn chính kịp thời các thiếu sót, tồn tại của cơ sở chưa thực hiện tốt công tác PCCC. Anh Trần Văn Hùng- Trưởng phòng Tổ chức Chi nhánh xăng dầu Phú Yên cho biết:Đồng chí Lê Bình Sanh là người rất tích cực đề ra các chủ trương, biện pháp, nội qui, qui chế về công tác PCCC trong đơn vị. Đồng chí thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các đơn vị cơ sơ về công tác PCCC; góp phần tích cực cùng tập thể đơn vị thực hiện tốt công tác này.”   

          Với sự tham gia tích cực của anh Lê Bình Sanh và tập thể Ban Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Phú Yên nên trong những năm qua, đơn vị luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn về công tác PCCC, không để xảy ra sự cố đáng tiếc về người và tài sản. Anh Lê Bình Sanh đã đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

                                                   

          Ảnh: Anh Lê Bình Sanh đang hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy- P.H   

    Phương Hồng