Công ty cổ phần An Hưng làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy

Nhận thức sâu sắc vai trò và tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), trong những năm qua, Công ty cổ phần An Hưng là một trong những đơn vị luôn chú trọng làm tốt công tác PCCC, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

          Công ty cổ phần An Hưng là công ty chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Toàn công ty có 4 xí nghiệp may mặc gồm: An Phú, An Thịnh, An Phát và An Hưng với tổng số gần 1.900 cán bộ công nhân viên và người lao động, trong đó nữ công nhân viên và người lao động chiếm tới 83%. Do đặc thù của công ty là sản xuất hàng may mặc xuất khẩu nên trong các kho nguyên phụ liệu chứa nhiều bông vải sợi. Ở các xưởng sản xuất có nhiều  trang thiết bị điện, máy may công nghiệp sử dụng điện, hệ thống điện chiếu sáng vv…Đây là những vật phụ liệu và những trang thiết bị điện  tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ rất cao. Chính vì vậy, thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động được Ban lãnh đạo Công ty đặt lên hàng đầu. Ông Bùi Xuân Khương- Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần An Hưng cho biết: Để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của mỗi cán bộ công nhân viên và người lao động của công ty đối với công tác PCCC, hàng năm, lãnh đạo công ty đều phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền về Luật PCCC trong cán bộ công nhân viên và người lao động  về Luật phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động; tổ chức 2 buổi diễn tập về công tác PCCC. Ở mỗi xí nghiệp, Công ty đều  phối hợp với  phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ  nhằm góp phần nâng cao nhận thức, huấn luyện cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty  thuần thục về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, qua đó kịp thời ứng phó, xử lý các trường hợp cháy, nổ xảy ra.

Cùng với các mặt công tác trên, ở mỗi xí nghiệp, Công ty đều phân công một cán bộ chuyên trách về an toàn lao động, PCCC. Hàng ngày, người cán bộ chuyên trách này đều kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng các trang thiết bị điện, trang thiết bị PCCC. Đồng thời, ở mỗi xí nghiệp đều có một đội PCCC bán chuyên trách từ 20 tới 25 thành viên. Đội PCCC này ngoài thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao còn thực hiện công tác PCCC. Anh Đinh Văn Ân- Đội trưởng Đội PCCC xí nghiệp An Thịnh, Công ty cổ phần An Hưng cho biết: “Hàng tuần Đội PCCC ở cơ sở đi kiểm tra các thiết bị sẵn có tại xí nghiệp. Ví dụ như các tem, đồng hồ của các bình chữa cháy; đồng hồ trên quả cầu chữa cháy tự động xem có bị lỗi gì không để khắc phục kịp thời; kiểm tra các họng nước, các máy bơm trợ lực cho  khởi động thường xuyên để kịp thời khắc phục khi sự cố xảy ra.”  

          Song song với tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác PCCC trong cán bộ công nhân viên và người lao động của công ty, công ty cổ phần An Hưng còn trang bị đầy đủ các trang thiết bị PCCC. Điển hình như công ty đã trang bị quả cầu chữa cháy tự động, hệ thống báo khói tự động, máy bơm nước áp lực, trang bị các bình xịt chữa cháy, 15 họng nước chữa cháy, vòi lăng vv…Đặc biệt, công ty cổ phần An Hưng đã cử một cán bộ chuyên trách thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về công tác PCCC và  an toàn vệ sinh lao động. Anh Nguyễn Đoàn Tuấn Minh- Trưởng ban trách nhiệm xã hội của công ty chia sẻ: “Chúng tôi đã tổ chức công tác PCCC rất là tốt; tổ chức tuyên truyền về Luật PCCC cho cán bộ công nhân viên, người lao động của Công ty nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC. Sản xuất hàng may mặc tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao nên chúng tôi rất quan tâm đến công tác này.”  

          Với sự nỗ lực và thực hiện nghiêm túc về công tác PCCC của toàn cán bộ công nhân viên và người lao động của công ty, trong 10 năm qua, công ty cổ phần An Hưng đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Yên tặng 02 bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật PCCC; đạt danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu về PCCC ngành Công thương năm 2009. Và thành tích đáng ghi nhận là trong suốt hơn 10 năm qua, công ty cổ phần An Hưng không để xảy ra vụ cháy nào, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm của công ty trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

                                                                                      Kim Phượng

         

Ảnh: Công ty cổ phần An Hưng phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy- CTV.