UBND TỈNH PHÚ YÊN TỔNG KẾT 10 NĂM TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH SỐ 38/2006/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VỀ BẢO VỆ DÂN PHỐ

Tại Hội nghị, báo cáo và các tham luận nêu rõ: Trong 10 năm qua, lực lượng Bảo vệ dân phố của tỉnh Phú Yên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; kịp thời tham mưu cho Công an phường, thị trấn và cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Lực lượng Bảo vệ dân phố đã chủ động nắm tình hình, thực hiện tốt những quy định về Quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội; phối hợp với các Hội, đoàn thể trên địa bàn phát động phong trào Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm; triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các tiêu chuẩn xây dựng khu dân cư, phường, thị trấn, trường học an toàn về an ninh, trật tự. Trong 10 năm qua, lực lượng Bảo vệ dân phố đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Công an phường, thị trấn và các tổ chức bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tham gia hòa giải thành công 2.155 trường hợp mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; tham gia truy bắt 473 người phạm tội quả tang, bị truy nã, trốn thi hành án; tham gia tuần tra kiểm soát ban đêm trên 37.000 lượt với 112.506 lượt thành viên Ban bảo vệ dân phố tham gia vv…Hoạt động của Ban bảo vệ dân phố đã góp phần tích cực ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trà- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng Bảo vệ dân phố đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và lực lượng Công an cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về Bảo vệ dân phố; quan tâm hỗ trợ về kinh phí hoạt động, thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho thành viên Bảo vệ dân phố; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân Bảo vệ dân phố có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, các điển hình tiên tiến xuất sắc, gương người tốt việc tốt trong lực lượng Bảo vệ dân phố.

          Tại Hội nghị, 9 tập thể, 20 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 8 tập thể và 23 cá nhân đã được  Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc được đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen trong 10 năm thực hiện Nghị định số 38 của Chính Phủ về Bảo vệ dân phố.

                                                                  

                Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Trà- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích qua 10 năm thực hiện NĐ 38/CP của Chính Phủ  về BVDP- Ảnh: H Duân.

            Ảnh: Đồng chí Thiếu tướng Phan Văn Thanh- UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích qua 10 năm thực hiện NĐ 38/CP của Chính Phủ về BVDP- Huỳnh Duân.

            Ảnh: Công an và thành viên Ban BVDP phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu trao đổi tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện NĐ 38/CP của Chính Phủ về BVDP- K.P 

 Kim Phượng