ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA LÃNH ĐẠO BỘ CÔNG AN ĐẾN THĂM, TẶNG QUÀ CHO TỈNH PHÚ YÊN VÀ CÔNG AN TỈNH

Với tấm lòng, tình cảm sẻ chia với những khó khăn của bà con vùng lũ, sáng ngày 19/12/2016, Đoàn Công tác của Lãnh đạo Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và trao số tiền 01 tỷ đồng của Bộ Công an ủng hộ nhân dân tỉnh Phú Yên nhằm góp phần giúp bà con khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Nhân chuyến công tác này, Đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc và chỉ đạo Công an Phú Yên khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Phan Văn Thanh- UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống lụt bão năm 2016. Trong hai đợt mưa lũ vừa qua, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt gây ra. Công an Phú Yên từ tỉnh đến cơ sở đã huy động 18 ca nô, hơn 1.000 lượt CBCS phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức vận động, di dời, sơ tán hơn  6.500 hộ dân ở vùng trũng thấp, nguy hiểm đến nơi an toàn; cứu hộ kịp thời 4 hộ dân và hơn 300 học sinh của hai trường Tiểu học và Mầm non ở huyện Tuy An, đưa các em về nhà an toàn; vận động, hướng dẫn hơn 2.700 tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn vv... Bên cạnh đó lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức khắc phục sự cố sạt lở đất trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn. Kịp thời triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, không để đối tượng lợi dụng mưa lũ hoạt động phạm tội.

Sau khi lũ rút, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương tham gia giúp Nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, góp phần giúp bà con ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng, những việc làm thiết thực, hiệu quả của lực lượng Công an Phú Yên trong việc giúp đỡ Nhân dân trong hai đợt lũ lụt vừa qua. Đồng thời đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam cũng biểu dương, đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Công an Phú Yên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016.

Nhân dịp này, Thượng tướng Bùi Văn Nam và đoàn công tác đã trao số tiền 500 triệu đồng của Bộ Công an ủng hộ cho Công an tỉnh Phú Yên cùng một số phương tiện, vật tư  phục  vụ công tác ứng phó với mưa lũ; ủng hộ Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, địa phương bị nhiều thiệt hại do hai đợt lũ lụt vừa qua-  50 triệu đồng.

Phương Hồng

Thượng tướng Bùi Văn Nam và đoàn công tác của Bộ Công an trao số tiền 500 triệu đồng của Bộ Công an ủng hộ Công an tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả lũ lụt.- P.H

Thượng tướng Bùi Văn Nam trao số tiền 50 triệu đồng của Bộ Công an ủng hộ Công an huyện Tuy An- P.H