Chuyện từ những lá thư cảm ơn

Học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên đã có nhiều việc làm đầy ý nghĩa, để lại tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Những lời cảm ơn chân thành, sâu sắc qua những lá thư mà người dân gửi tới CBCS Công an Phú Yên là những minh chứng đầy sống động cho thấy, niềm tin yêu, cảm mến của người dân  đối với lực lượng Công an Phú Yên ngày càng tăng lên.

1.  Cuối năm 2017, anh Cù Huy Thiêm (SN 1977, trú phường 2, TP Tuy Hòa) gửi đến Công an tỉnh Phú Yên một lá thư cảm ơn, trong đó kể lại câu chuyện xảy ra vào trưa ngày 18/9/2017. Trong lúc anh Thiêm đang lái xe thì đứa con nhỏ ngồi sau cầm chiếc ví chơi và quẳng ra ngoài mà anh không hay. Trong ví, ngoài giấy tờ tùy thân, khoảng 1 triệu đồng tiền mặt còn có 2 thẻ ATM với số tiền khá lớn. Vì đang giờ nghỉ trưa nên anh không thể báo ngân hàng khóa tài khoản. Đang bối rối chưa biết xử trí thế nào thì bất ngờ anh Thiêm nhận được điện thoại của Công an phường 2 mời đến nhận lại chiếc ví. Thông qua Công an phường 2, anh Thiêm biết được người nhặt được ví là đại úy Trần Bá Nghĩa, cán bộ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên. Trong lá thư cảm ơn, anh Thiêm kể lại: “Sau khi nhận lại đầy đủ giấy tờ và tài sản, tôi liên hệ, tìm gặp anh Nghĩa để cảm ơn và hậu tạ 2 triệu đồng nhưng anh Nghĩa kiên quyết không nhận... Tôi rất cảm kích trước hành động và tinh thần liêm khiết rất đáng tôn vinh của anh Nghĩa. Tôi xin cảm ơn anh Nghĩa và cơ quan anh đã đào tạo ra một cán bộ tốt, luôn nêu cao đức tính trung thực và hết lòng phục vụ nhân dân”.

 

2.  Trong lá thư cảm ơn gửi đến Công an Phú Yên vào đầu năm 2017, chị Nguyễn Thị Phương Loan (phường 8, TP Tuy Hòa) kể lại sự việc chị bị một người quen bên Mỹ mượn số tài khoản để chuyển tiền về Việt Nam nhưng đã bị đánh cắp toàn bộ thông tin tài khoản, mã giao dịch và rút hết số tiền có trong tài khoản. Biết mình bị lừa, chị Loan báo cho ngân hàng thì được hướng dẫn trình báo sự việc cho Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Phú Yên. “Mặc dù sự việc diễn ra vào buổi trưa, ngoài giờ hành chính, nhưng cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh kinh tế đã khẩn trương điều tra, xác minh và nhanh chóng xác định thủ phạm gây ra vụ việc, thu hồi tài sản trả lại cho tôi. Tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh kinh tế khiến tôi vô cùng khâm phục và biết ơn”, chị Loan viết trong thư cảm ơn.

 

3.  Trong số nhiều lá thư cảm ơn gửi đến Công an Phú Yên thì lá thư của gia đình ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1965, trú khu phố Mỹ Lệ Tây, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) gây nhiều xúc động. Gia đình ông Bình là một trong số hàng trăm gia đình đã được cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên giúp đỡ vào đợt lũ lụt cuối năm 2016. Ngày 3/11/2016, do mưa lớn nhiều ngày, nước sông Ba dâng cao làm ngập trại chăn nuôi của gia đình. Vừa di chuyển đàn bò đến nơi cao ráo thì đàn gà, vịt bị nước cuốn. Cha con ông Bình tức tốc trở ra bờ sông vớt đàn gà, vịt. Lo sợ bao nhiêu công sức vốn liếng dành giụm bị nước cuốn trôi mà cha con ông Bình không để ý nước lũ đã dâng lên quá cao và trời bắt đầu tối mịt. Bị cô lập giữa dòng nước chảy siết, cha con ông Bình chỉ biết leo lên mái trại kêu cứu. Ông Bình xúc động viết: “Tưởng chừng như đã chết vì đêm tối mịt, nước chảy siết, chắc không ghe, xuồng nào dám đến cứu, nhưng không ngờ đến khoảng 21 giờ thì cha con tôi nghe tiếng ca nô, rọi đèn pin thì mới biết đây là ca nô cứu hộ cứu nạn của Công an huyện Tây Hòa đến cứu. Trong gần một giờ, giữa màn đêm và dòng nước dữ, các anh phải mò mẫm tìm đường đi, kịp thời  đưa chúng tôi đến nơi an toàn. Cha con tôi chỉ biết nghẹn ngào mà khóc. Xin chân thành cảm ơn các anh Công an huyện Tây Hòa đã cứu sống tính mạng của cha con tôi”. 

  Đây chỉ là 3 trong số những bức thư được người dân gửi đến lực lượng Công an Phú Yên. Trong vô vàn những vất vả, hiểm nguy mà hàng ngày, hàng giờ lực lực lượng công an phải đối mặt thì những lá thư của người dân gửi đến chính là nguồn động viên, sự khích lệ tinh thần to lớn, giúp cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên thêm động lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

-      Phòng An ninh kinh tế trao trả tài sản cho chị Nguyễn Thị Phương Loan – Ảnh: NGUYÊN KHANG

​theo báo phú yên