Cá chết hàng loạt tại bốn hồ điều hòa ở Quảng Ninh

Nguồn nước bị ô nhiễm khiến cá ở bốn hồ điều hòa rộng hàng chục ha trên địa bàn thành phố Hạ Long chết hàng loạt.

Xem tiếp...

10 ngôi nhà đẹp “lạ” làm bằng vật liệu tái chế

Những thứ làm từ vật liệu tái chế thì rất nhàm chán? 10 ngôi nhà độc đáo làm từ rác thải dưới đây sẽ khiến chúng ta thay đổi quan điểm.

Xem tiếp...

Tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên

Người dân điêu đứng khi tôm hùm nuôi trên vịnh Xuân Đài có trọng lượng từ 0,4-0,7 kg bất ngờ chết, buộc bán tháo mong gỡ vốn.

Xem tiếp...

Lượng CO2 đạt mức kỷ lục 800.000 năm

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), nồng độ CO2 trong khí quyển tăng mạnh từ năm 2015 đến năm 2016.

Xem tiếp...

Động cơ diesel liên quan tới 6.000 ca tử vong mỗi năm tại Đức

Theo các số liệu do Cục Môi trường Đức công bố mới đây, mỗi năm có tới 6.000 ca tử vong tại nước này liên quan đến các ô-xít ni-tơ (NOx). Đây là một bằng chứng mới cho thấy những nguy cơ về sức khoẻ do khí thải độc hại sản sinh từ động cơ diesel.

Xem tiếp...

Cục trưởng quản lý chất thải: 'Làm đến cùng vụ chôn 100 tấn chất thải của Formosa'

Khảo sát hiện trường chôn 100 tấn chất thải từ lò luyện cốc, Cục trưởng Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường khẳng định "sẽ làm việc đến cùng với Formosa".

Xem tiếp...

Sơn và nước hoa tạo ra lượng khí thải lớn hơn cả ô tô và xe tải

Giới nghiên cứu phát hiện các loại xịt khử mùi, nước hoa, sơn, và xà phòng tạo ra lượng khí thải lớn hơn cả ô tô và xe tải, thực sự gây hại cho môi trường - Đó là một phát hiện gây nhiều kinh ngạc từ nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Khoa học (Science).

Xem tiếp...

Đảo Hải Nam tách ra từ Việt Nam cách đây hàng triệu năm

Phần lớn thực vật và động vật trên đảo Hải Nam ở cực nam Trung Quốc có nguồn gốc từ Việt Nam, nơi cách đó hàng trăm kilomet.

Xem tiếp...

Ô nhiễm không khí gây đột quỵ

Kết quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học quốc tế đăng trên tạp chí y khoa The Lancet Neurology cho thấy ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ hàng đầu thế giới và gây ra 1/3 số ca đột quỵ trên phạm vi toàn cầu.

Xem tiếp...