Tuổi trẻ Công an Phú Yên làm theo lời Bác

Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an tỉnh Phú Yên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013- 2015 được tuổi trẻ Công an Phú Yên thực hiện bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần xây dựng mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

          Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an Phú Yên kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả- Xung kích, tình nguyện, vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân”, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, ra sức học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được các Chi đoàn trong Công an tỉnh thực hiện bằng những công trình, phần việc thanh niên cụ thể, thiết thực, phù hợp với công tác Đoàn và nhiệm vụ công tác chuyên môn của từng đơn vị.

          Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ làm tốt công tác nắm tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tuổi trẻ Công an Phú Yên luôn nêu cao tinh thần xung kích, sáng tạo trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương; xung kích đảm nhận những khâu trọng yếu, việc khó. Nhiều lượt đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tham gia khám phá các chuyên án lớn, triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với các đối tượng vi phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

          Với phương châm “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, từng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên về cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực cấp giấy chứng minh nhân dân, đăng ký phương tiện giao thông đường bộ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý xuất nhập cảnh. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Ba trách nhiệm”, nhiều cơ sở Đoàn đã đăng ký, tổ chức cho đoàn viên thanh niên làm thêm ca, thêm giờ, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật nhằm giải quyết những công việc tồn đọng, rút ngắn thời gian đăng ký phương tiện giao thông, cấp giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của nhân dân. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã duy trì tốt mô hình cấp chứng minh nhân dân lưu động, thực hiện việc cấp và giao trả chứng minh nhân dân tại nhà cho bà con ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là người già, người tàn tật không có khả năng đi lại. Những việc làm thiết thực đó đã tiết kiệm nhiều về thời gian và kinh phí cho nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Thượng úy Hồ Thị Xuân Hương- Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Phong trào “Tuổi trẻ Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên Công an tỉnh. Từng đoàn viên thanh niên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào thành tích chung của đơn vị.

          Nguyện học tập và làm theo gương Bác, tuổi trẻ Công an Phú Yên luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các hoạt động xã hội từ thiện được tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức thường xuyên, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực như Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, “ Nghĩa tình biên giới, hải đảo” vv…Đặc biệt công trình “Thắp sáng đường quê” của các Chi đoàn cơ sở đã lắp đặt 58 bóng đèn ở thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa và xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa với tổng kinh phí 36 triệu đồng đã góp phần tích cực trong công tác phòng chống tội phạm ở cơ sở. Chi đoàn Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp với Đội 360 độ Học viện Ngân hàng- Phân viện Phú Yên tổ chức bữa cơm từ thiện với hơn 600 xuất ăn cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Chi đoàn phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế phối hợp với Chi đoàn bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức khám, cấp phát 250 cơ số thuốc và thăm, tặng 15 xuất quà cho các giai đình chính sách trong lực lượng Công an nhân dân, Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân vv… Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chuyến dân vận, về nguồn đến các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Có thể nói không có vùng sâu, vùng xa nào trên địa bàn tỉnh mà không in dấu chân của các chiến sỹ Công an trẻ tình nguyện. Trong những chuyến công tác này, Đoàn Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với thanh niên các xã; tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Thực hiện Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, phong trào “Vì đàn em thân yêu”, hiện nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu và chăm sóc 25 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi với số tiền trên 400 triệu đồng. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc.  

          Với những thành tích đã đạt được, liên tục nhiều năm liền, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên được Trung ương Đoàn tặng bằng khen và 3 năm liền được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc khối lực lượng vũ trang- công nhân viên chức, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

          Phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”   được tuổi trẻ Công an Phú Yên thực hiện mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ Công an cách mạng trong lòng nhân dân. Với sức trẻ, lòng nhiệt tình cách mạng, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong học tập, công tác, chiến đấu, tuổi trẻ Công an Phú Yên sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh trật tự của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Kim Phượng