Một thành viên bảo vệ dân phố năng nổ

Trong suốt hơn hai năm tham gia Ban bảo vệ dân phố phường 8, thành phố Tuy Hòa, anh Phạm Hoàng Chương sinh năm 1980 ở khu phố Lý Tự Trọng, phường 8 luôn năng nổ nhiệt tình, tích cực tham gia vào công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Tinh thần cảnh giác, mưu trí, dũng cảm trong phát hiện, truy bắt đối tượng trộm cắp, cướp giật của anh Phạm Hoàng Chương đã góp phần tích cực mang lại sự bình yên địa bàn.

Theo lời giới thiệu của Trung tá Trương Ngọc Thọ- Trưởng Công an phường 8, thành phố Tuy Hòa, chúng tôi tìm gặp anh Phạm Hoàng Chương, thành viên Ban bảo vệ dân phố phường 8. Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi lần đầu gặp anh, đó là một thanh niên trông thật hiền lành, dễ mến nhưng ẩn chứa bên trong vẻ bề ngoài có phần rụt rè ấy là sự nhiệt huyết, tinh thần dũng cảm kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng rất đáng nể phục. Một trong những thành tích nổi bật của anh Phạm Hoàng Chương đó là anh đã cảnh giác, mưu trí phát hiện được chiếc xe mà đối tượng đã trộm cắp vào khoảng tháng 2 năm 2016, kịp thời báo tin cho Công an phường. 

Vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 4/7/2016, anh Phạm Hoàng Chương trên đường đi làm về nhà ở khu phố Lý Tự Trọng, phường 8 thì bất ngờ anh phát hiện thấy một cô gái đi xe mô tô hiệu Jamaha Sirius biển số 78C1-30473, chiếc xe của bạn anh Chương bị mất vào đêm 21/2/2016 tại phường 8, thành phố Tuy Hoà. Nghi vấn chiếc xe này là chiếc xe của bạn anh bị kẻ gian lấy cắp, anh Chương liền giữ chiếc xe lại, yêu cầu về Công an phường làm rõ. Qua điều tra, xác minh ban đầu được biết chiếc xe mô tô mà cô gái điều khiển là chiếc xe cô gái này mượn của một nam thanh niên cùng trọ trong khu phố. Khi Công an phường đến khu nhà trọ mời người thanh niên đến trụ sở Công an phường làm việc thì người thanh niên này khai nhận đã mua chiếc xe mô tô Jamaha Sirius biển số 78C1- 30473 của một thanh niên tên Tý ở xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà với giá 4 triệu đồng, trong khi chiếc xe trị giá 20 triệu đồng. Từ những thông tin này, Công an phường 8 đã kịp thời cung cấp cho Công an thành phố Tuy Hòa phối hợp với Công an các địa phương tiếp tục điều tra làm rõ.  Được biết với thành tích này, anh Phạm Hoàng Chương đã được Chủ tịch UBND phường 8, thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen. Anh Phạm Hoàng Chương chia sẻ: “Bản thân tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương, vì vậy tôi tự nguyện tham gia vào Ban bảo vệ dân phố của phường. Tôi rất vui khi được góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn khu phố.”

Là một thanh niên hiền lành, chân chất, anh Phạm Hoàng Chương hàng ngày vất vả, bận rộn phụ giúp gia đình buôn bán ở chợ Tuy Hòa nhưng ban đêm, anh vẫn tích cực tham gia cùng Cảnh sát khu vực tuần tra kiểm soát để góp phần mang lại giấc ngủ bình yên cho mọi người. Với tinh thần năng nổ, nhiệt tình, vừa qua, anh Chương đã phối hợp cùng Công an phường và các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố tổ chức tuần tra kiểm soát gần 50 lượt, phát hiện, giải tán, đẩy đuổi 07 nhóm 30 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập trong đêm khuya trên địa bàn khu phố. Trong thời gian thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, anh Phạm Hoàng Chương cùng các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố theo sự phân công của Công an phường thường xuyên mai phục để kịp thời phát hiện, truy bắt đối tượng trộm cắp. Được biết, anh Phạm Hoàng Chương đã hai lần truy đuổi theo đối tượng cướp giật, cung cấp cho Công an phường những nguồn tin quan trọng để kịp thời truy bắt tội phạm.  Trung tá Trương Ngọc Thọ- Trưởng Công an phường 8 cho biết: “Anh Phạm Hoàng Chương luôn có tinh thần tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác. Qua phân công nhiệm vụ, anh Chương luôn hoàn thành tốt. Đặc biệt anh Chương có tinh thần cảnh giác cao, nhạy bén trong việc phát hiện, truy bắt tội phạm. Với tinh thần cảnh giác cao, nhiều lần anh Chương đã phát hiện hành vi phạm tội của đối tượng; kịp thời ngăn chặn và báo cáo cho Công an phường nhiều nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng công an điều tra, khám phá các vụ án đạt hiệu quả.”

Với sự năng nổ tích cực trong tham gia vào công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương, năm 2015, tổng kết hoạt động của Ban bảo vệ dân phố, anh Phạm Hoàng Chương được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, được Chủ tịch UBND phường khen thưởng. Trong những năm qua, phường 8, thành phố Tuy Hòa là một trong những điểm sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh Phú Yên. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của những người như anh Phạm Hoàng Chương- thành viên Ban bảo vệ dân phố phường 8. Sự đóng góp đó tuy thầm lặng nhưng thật đáng trân trọng.

                                                                             Kim Phượng

 

Ảnh: Anh Phạm Hoàng Chương (phải) trao đổi thông tin về an ninh trật tự với đồng chí Trưởng Công an phường 8-K.P