CẢNH GIÁC TRUY BẮT ĐƯỢC ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN

Với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng, được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, vừa qua, Công an huyện Sông Hinh, Công an xã Ea lâm chỉ sau hơn hai tiếng đồng hồ đã truy bắt được đối tượng trộm cắp xe mô tô trả lại cho người bị hại.

 

Trưa ngày 22/3/2018, chị Lê Mô Hờ Tăng dựng chiếc xe Sirius biển số 78M1- 006.22 bên lề đường quốc lộ 29 thuộc buôn Trinh, xã Eabar, huyện Sông Hinh để đi chặt mía. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, khi chị ra về thì phát hiện chiếc xe Sirius đã bị kẻ gian lấy mất. Chị liền điện báo cho Công an huyện Sông Hinh.

          Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an huyện Sông Hinh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp với Công an xã Ea Bá, EaLâm để tổ chức chốt chặn, truy đuổi theo hướng đối tượng bỏ chạy. Nhận được tin báo của Công an huyện Sông Hinh, Công an xã EaLâm đã phân công hai tổ chốt chặn tại cuối Buôn Bai và ở ngã ba đường Đông Trường Sơn. Khoảng 30 phút sau, một tổ công tác của Công an xã EaLâm phát hiện có một đối tượng bịt mặt mặc áo đen, quần Jin, đi xe máy hiệu Sirius chạy tới buôn Bai. Nghi vấn đây là đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm xe máy, Công an xã chặn lại kiểm tra giấy tờ xe nhưng đối tượng không chấp hành mà tăng ga chạy xe về hướng Gia Lai. Quyết tâm không cho đối tượng tẩu thoát, Công an xã Ealâm liền đuổi theo. Khi đến khu vực rừng cây bạch đàn, đối tượng liền bỏ xe máy lại, chạy vào rừng bạch đàn lẩn trốn. Công an xã EaLâm đã huy động quần chúng nhân dân trong xã truy tìm đối tượng. Đến gần 17 giờ chiều cùng ngày, Công an xã Ea lâm và quần chúng nhân dân đã bắt được đối tượng đưa về trụ sở Công an xã.

          Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng khai nhận tên là Nay Quân ( SN 2000), trú buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Nay Quân đã cùng với đồng bọn là Kpá Đe ( SN 1994) trú buôn Thêm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai và Nay Chiên ( SN 1996) trú buôn Lái, xã Iamok, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai vừa tham gia lấy trộm chiếc xe Sirius của chị Lê Mô Hờ Tăng ở buôn Trinh, xã EaBar, huyện Sông Hinh. Trên đường tẩu thoát, Nay Quân đã bị Công an xã Ea Lâm và quần chúng nhân dân truy bắt. Đấu tranh mở rộng vụ án, Nay Quân còn khai nhận trước đó đã lấy trộm chiếc xe máy hiệu Jamaha, loại Sirius màu đỏ tại xã Iamlah, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Sau đó, hắn đã bán cho một người ở Phú Bổn, Gia Lai với giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, Nay Quân còn khai nhận trong năm 2017, hắn đã cùng với Kpá Đe lấy trộm hai chiếc xe Sirius trên địa bàn huyện Sông Hinh. Ngay sau đó, Công an huyện Sông Hinh đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Nay Quân và ra thông báo truy tìm đối tượng Kpá Đe và Nay Chiên.

          Với tinh thần cảnh giác, quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng, vừa qua, 4 cá nhân có thành tích trong truy bắt tội phạm  đã được Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên tặng giấy khen.     

                                                   

Công an huyện Sông Hinh họp bàn kế hoạch truy bắt tội phạm- P.H 

Kim Phượng