Bắt tạm giam 7 nghi can giết người dã man

Ngày 12.12, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội- Công an tỉnh Hậu Giang (PC45), cho biết: PC45 phối hợp với Công an huyện Phụng Hiệp vừa bắt khẩn cấp 7 nghi can về hành vi “giết người”.

Bắt tạm giam 7 nghi can giết người dã man

Tang vật liên quan đến vụ án.

7 nghi can gồm: Trần Văn Tý (SN 1988), Trương Văn Lãm (SN 1992), Trương Văn Điền Em (SN 1992), Trần Duy Khánh (SN 1987), Nguyễn Thị Nhàn (SN 1993), Lê Hồng Tùng (SN 1988) và Trần Ngọc Nhan (SN 1988)- cùng ngụ ấp 6B (xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 6.12, nhiều người dân ở ấp 4 xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp nghe tiếng kêu cứu từ chòi giữ vịt chạy đồng của anh Nguyễn Doanh Đoàn (SN 1980) nên chạy ra xem. 

Khi đến nơi, họ thấy một bóng người bị lửa bao phủ nhảy xuống sông. Ngay lúc đó, một chiếc vỏ lãi chạy với tốc độ cao rời khỏi hiện trường. Khi đưa nạn nhân lên bờ, người dân phát hiện trên người này có nhiều vết dao chém nên đưa đi cấp cứu và báo với lực lượng công an. 

Nhận được tin báo, Công an xã Hòa Mỹ cùng Công an huyện Phụng Hiệp nhanh chóng đến hiện trường xác minh. Nạn nhân được xác định là anh Võ Vị Thanh (SN 1984, ngụ ấp 4, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp). Anh Thanh là người được anh Đoàn nhờ canh giữ chòi vịt.

Qua rà soát, lực lượng công an xác định đối tượng có nhiều nghi vấn nhất  là Trần Văn Tý. Tý cũng là dân thả vịt chạy đồng. Có lần, Tý tìm Đoàn hỏi việc nghi anh Đoàn trộm vịt của Tý. Giữa tháng 11, Tý phát hiện vịt bị mất cả trăm con nên lùa vịt về quê. 

Cơ quan công an đã mời Tý lên làm việc. Qua đấu tranh, Tý thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai ra các đồng phạm. Theo đó, do vịt bị mất quá nhiều nên ngày 3.12, Tý đem đàn vịt về quê bán được 44 triệu đồng. Do nghi Đoàn trộm vịt của mình nên chiều ngày 6.12, Tý rủ Lãm, Điền Em, Khánh, Nhàn, Tùng và Nhan đến nhà nhậu để bàn kế hoạch trả thù. 

Nhậu đến 21 giờ, Tý lấy một con dao tự chế, một can xăng và một số cây gỗ rồi cùng đồng bọn lên chiếc vỏ lãi (ghe) của gia đình đi đến chòi vịt của Đoàn. Trên đường đi, Tý phân công Lãm, Khánh, Nhan, Tùng cầm cây gỗ vuông, còn Tý cầm dao và can xăng.

Khoảng 22 giờ, Tý và đồng bọn đến chòi vịt của Đoàn, nhưng không thấy ai nên bỏ đi. Đến khoảng 23 giờ 30 phút, cả nhóm quay lại thấy Thanh đang nằm võng ngủ nên nghĩ là Đoàn. Lập tức, 7 đối tượng xông vào chòi vịt dùng dao, cây gỗ đánh tới tấp mặc dù Thanh van xin hết lời. 

Sau đó, Tý tưới xăng lên người Thanh rồi bật lửa đốt. Sau đó, cả nhóm nhảy lên vỏ lãi tẩu thoát; còn Thanh được đưa đi cấp cứu kịp thời, nay đã qua cơn nguy kịch.
Theo LĐO