Triệt phá băng nhóm cướp nguy hiểm, thu nhiều súng

Ngày 13.12, Công an Hải Phòng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam băng nhóm cướp giật điện thoại của anh Phạm Sơn Tùng hôm 5.12 rồi quay lại bắn người truy đuổi, khiến anh Tùng bị trúng đạn vào đùi, phải mổ cấp cứu.

Triệt phá băng nhóm cướp nguy hiểm, thu nhiều súng

Hai khẩu súng tang vật.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đoàn Vũ Hoà (SN 1979, trú tại Lán Bè, P.Lam Sơn, Q.Lê Chân, Hải Phòng- đang bị Cơ quan CSĐT- Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội truy nã về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng); Phan Lê Duy Phương (SN 1984) và Đoàn Văn Nhã (SN 1986, cùng trú tại quận Hải An, Hải Phòng). Qua đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, Phòng PC45 - Công an TP.Hải Phòng tiếp tục bắt giữ đối tượng Trần Văn Hanh (SN 1980, ở ngõ 313 Đà Nẵng, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng), thu 1 súng K54 và 5 viên đạn.

Tiến hành kiểm tra nhà một đồng bọn của băng nhóm này là Luyện Thị Huyền Trinh (SN 1985, ở số 31 An Lạc 2, Sở Dầu, Hồng Bàng, Hải Phòng), cơ quan công an thu giữ thêm 1 súng và 4 viên đạn cùng nhiều dao, kiếm và dụng cụ phá khóa xe máy, tang vật các vụ án như túi xách, ví các loại, dụng cụ sử dụng ma tuý…

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã gây ra vụ án trên và hơn 30 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn TP.Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Một trong số những vụ cướp nguy hiểm do băng nhóm này gây ra là vào buổi chiều 24.11, trước cửa số nhà 35D Quang Trung, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Hôm đó, đối tượng Phan Lê Duy Phương và Đoàn Văn Nhã đã dùng súng khống chế, bắn trượt, sau đó dùng dao đâm vào đùi chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (SN 1975, ở 15/57 khu 3 Trần Cảnh, P.Cẩm Thượng, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), cướp chiếc xe môtô Honda SH màu trắng của chị đang đi rồi tẩu thoát.

Hai đối tượng cướp giật bị bắt giữ.

Vào lúc 3h ngày 13.12, tổ công tác đặc biệt đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp giật- Công an quận Lê Chân (mới được thành lập cách đây 2 ngày) trên đường làm nhiệm vụ, phát hiện 2 đối tượng nam giới đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành truy đuổi. Đến khu vực đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, tổ công tác đã áp sát, khống chế và bắt giữ 2 đối tượng là Đỗ Trường Giang (SN 1993, trú tại số 3 Nguyễn Tường Loan, P.Nghĩa Xá, Q.Lê Chân- đối tượng điều khiển xe) và Bùi Văn Toàn (SN 1990, trú tại đường bờ sông Trại Chuối, Hồng Bàng). Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ trong người Toàn 1 súng K59 và 3 viên đạn.

Hiện Công an quận Lê Chân phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung xác minh, mở rộng án và hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo LĐO