Cài mìn trong chiếc đài “quà tặng” làm nổ văng nạn nhân

Thấy một gói quà để trong xe ôtô của gia đình, bà chủ mở ra xem thì thấy được “tặng” chiếc đài (radio), bên cạnh để sẵn 3 cục pin. Tò mò, bà chủ gắn pin vào, lập tức chiếc đài phát nổ, làm nạn nhân văng ra bất tỉnh nhân sự.

Cài mìn trong chiếc đài “quà tặng” làm nổ văng nạn nhân

Chòi rẫy của bà Thiện - nơi xảy ra vụ “gói quà” phát nổ. Ảnh: Phùng Bắc

Chiều 13.12, Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ vụ nổ xảy ra trong rẫy của người dân, lúc 8h sáng 12.12. Nạn nhân là bà Võ Thị Quý Thiện (SN 1971, ngụ thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Theo điều tra ban đầu, bà Thiện phát hiện có một gói xốp màu vàng, được gói như một gói quà trong thùng xe ôtô (loại xe bán tải) mang BKS 51C-100.08 của mình, khi dùng xe này chở nước vào chòi rẫy thuộc khoảnh 7, tiểu khu 196, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Vì tò mò, bà Thiện đi vào chòi rẫy, bảo với người làm công của mình là chị Huỳnh Thị Mai Lan (SN 1976, ngụ xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM) ra xe lấy gói quà vào xem. Sau đó, chị Lan lấy gói quà vào chòi rẫy và cùng bà Thiện mở ra xem.
 
Bên ngoài gói quà này là một loại giấy xốp màu vàng, bên trong gói bằng loại giấy xốp màu xanh bọc một hộp giấy đựng chiếc đài hiệu Sony và 3 cục pin trung (loại pin Con Ó). Bà Thiện gắn 2 cục pin vào chiếc đài  thì lập tức phát nổ, làm nạn nhân văng ra ngoài bất tỉnh. Rất may, chị Lan ngồi gần đó nhưng không bị vụ nổ gây thương tích. Hiện bà Thiện đang nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Theo người dân địa phương, có thể đây là vụ trả thù cá nhân, nhằm mục đích giết chết bà Thiện. Bà Thiện trước đây có mâu thuẫn với một phụ nữ tên là L và từng làm đơn tố cáo bà L quan hệ tình ái với chồng bà Thiện.

Ngoài ra, bà Thiện là chủ một doanh nghiệp chuyên bán đồ gỗ ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Doanh nghiệp của nạn nhân cũng từng thắng thầu khai thác gỗ rừng nằm trong vùng bán ngập của thủy điện ĐaM’lo, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng- khu vực giáp sông Đồng Nai và giáp Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, do Cty cổ phần thủy điện Tây Nguyên làm chủ đầu tư.
 
Theo LĐO