TP.HCM: Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến cực lớn

Bước đầu cơ quan công an bắt khẩn cấp 7 đối tượng và nhận định đây là đường dây đánh bạc có quy mô cực lớn, giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, qua quá trình điều tra, sáng 18/10 nhiều tổ công tác của Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an phối hợp cùng Cục cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an đã đồng loạt tập kích vào hàng loạt địa điểm ở Q.1, 11, Tân Bình…

Tại những nơi này, cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp 7 đối tượng được xác định là có vai trò quan trọng trong 1 tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng internet thông qua trang mạng www.188bet... có quy mô cực lớn.

đánh bạc; trực tuyến; Bộ Công an; C50

Vợ chồng Vương Chấn Thanh – Đàm Kim Khuyến lúc bị bắt giữ

Tại trụ sở công ty TNHH quốc tế Viễn Tin (đường 3/2, Q.11) do đối tượng Vương Chấn Thanh (SN 1976, ngụ Q.11) làm giám đốc, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Thanh và vợ của Thanh, là Đàm Kim Khuyến (SN 1979, quê Bến Tre).

2 vợ chồng này được xác định là những đối tượng có vai trò quan trọng, là đầu mối trong tổ chức đánh bạc trực tuyến quy mô.

Tại trụ sở công ty Viễn Tin và là nhà riêng của cặp vợ chồng Thanh – Khuyến, cơ quan công an đã khám xét, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Tại nhiều điểm địa điểm khác, cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng khác. Trong số đó có trường hợp vợ chồng của Nguyễn Thanh Triều (SN 1979) - Vương Thúy Hằng (SN 1978, cùng ngụ Q.Tân Bình).

Những tài liệu, máy móc, phiếu chuyển tiền qua các hệ thống ngân hàng… đã bị cơ quan công an thu giữ tại nhiều địa điểm đã khám xét.

Theo một cán bộ của Bộ Công an, trang mạng www.188bet... là trang mạng cờ bạc trực tuyến được coi là lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, và trùm là những đối tượng ở nước ngoài.

Cũng theo vị cán bộ này, trang mạng này đặt máy chủ tại Philippine và xây dựng mạng lưới, hệ thống các đại lý ở nhiều quốc gia khác nhau.

Được biết, từ năm 2005, Bộ Công an đã để ý đến trang mạng này và đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Đến nay, công an mới khám phá được đầu mối quan trọng tại Việt Nam của tổ chức đánh bạc trực tuyến này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lượng tiền của các đối tượng trong tổ chức đánh bạc trực tuyến trên thực hiện giao dịch qua ngân hàng bước đầu xác định lên đến 500 tỷ đồng.

đánh bạc; trực tuyến; Bộ Công an; C50

Cơ quan công an thu giữ tang vật

Tuy nhiên, ban chuyên án cũng nhận định, có thể đó chỉ là phần nhỏ của 1 tổ chức đánh bạc cực kỳ tinh vi.

Được biết, các đối tượng tổ chức đánh bạc trực tuyến thông qua trang mạng này ở Việt Nam như vợ chồng Thanh – Khuyến, vợ chồng Triều – Hằng đều núp bóng dưới vỏ bọc doanh nhân trong lĩnh vực thiết bị viễn thông, buôn bán ĐTDĐ, thẻ cào điện thoại…

Hiện ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra và tiếp tục truy bắt những đối tượng có liên quan đến tổ chức đánh bạc trực tuyến cực khủng này.

Theo Vietnamnet