Không nghe kẻ xấu để hành động trái pháp luật

Những ngày qua xuất hiện thông tin có nhiều đối tượng lạ từ nơi khác đến một số khu vực dụ dỗ, lôi kéo người dân đi "biểu tình" trái pháp luật và đưa tiền “công” từ 100.000 đến 300.000 đồng/người/ ngày!

Chúng ta cũng được biết cuộc xuống đường ôn hòa của công nhân ở các khu công nghiệp Bình Dương, Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã bị những kẻ xấu kích động, lợi dụng. Ở Hà Tĩnh, những kẻ kích động đến từ các địa phương khác để lôi kéo gây rối. Ở Bình Dương, trước khi có biểu tình, trước cổng các nhà máy, xí nghiệp xuất hiện một nhóm người lân la dùng tiền dụ dỗ công nhân tham gia biểu tình.

Hà Tĩnh, Bình Dương, biểu tình, công nhân

Rồi đây các cơ quan chức năng sẽ làm rõ những đối tượng đó là ai nhưng chắc chắn một điều đây không phải là những người Việt Nam yêu nước chân chính.

Những hành động trên của những kẻ kích động nhằm mục đích gì nếu không muốn nói là tiếp tay cho hành động đang diễn ra trên biển. Những hành động ấy nhằm làm rối loạn trong nước, làm mất an ninh trật tự, phân tán đi nguồn lực mà dân tộc đang tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách trên biển.

Hành động ấy là gì nếu không ngoài mục đích là làm cho bè bạn hiểu sai về Việt Nam, hiểu sai truyền thống tốt đẹp hòa hiếu của dân tộc ta.

Chúng ta luôn phân biệt rõ ai là thù ai là bạn trong truyền thống ngàn năm giữ nước. Trong cuộc kháng chiến trước kia, Việt Nam đã luôn phân biệt nhân dân Pháp, nhân dân Mỹ với bọn đế quốc hiếu chiến. Nhân dân Trung Quốc, các nhà đầu tư Trung Quốc không thể là đối tượng của chúng ta. Họ không chịu trách nhiệm trước hành động hung hăng hiếu chiến của chính phủ họ.

Hành động ấy càng không thể là hành động đàng hoàng của những người xuống đường ủng hộ chiến sỹ ta, phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày 16/5 đã nhấn mạnh: “Chúng ta phải rút kinh nghiệm, nhanh chóng khắc phục tình hình sản xuất bình thường, cố gắng thuyết phục cho nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài với mình, giáo dục cho công nhân phải có thái độ đúng mực…như thế mới chứng minh là người yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền.

Lãnh đạo Bộ Công an đã đề nghị người dân, công nhân không nghe theo lời lôi kéo của kẻ xấu, gây mất an ninh, vi phạm pháp luật, bởi điều đó không thể hiện đúng bản chất của người dân Việt Nam, cũng như thiếu đi sự chính nghĩa của người dân trong việc tham gia các hoạt động này. Lực lượng công an sẽ bằng các biện pháp duy trì đảm bảo trật tự an ninh, đồng thời đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, cơ sở kinh doanh nước ngoài, khách nước ngoài để họ yên tâm làm ăn.

Trong tình hình hiện nay, mỗi người dân hãy hết sức bình tĩnh, sáng suốt, kiên quyết không nghe theo luận điệu của kẻ xấu, dứt khoát không tham gia biểu tình trái pháp luật.

Sức mạnh của công lý, đạo lý thuộc về nhân dân Việt Nam. Sức mạnh đoàn kết của nhân dân ta, của bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam sẽ được nhân lên gấp bội khi mọi người đều đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, phát huy cao độ truyền thống yêu nước, yêu hòa bình để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi cuối cùng.

Theo Vietnamnet