Cục phó C50 Bộ Công an tử vong trong phòng làm việc

Sáng nay, thi thể đại tá Võ Tuấn Dũng, Cục phó Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao, được phát hiện tại trụ sở Bộ Công an.

 

 

 

Đại tá Võ Tuấn Dũng.

Đại tá Võ Tuấn Dũng.

Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đang phong tỏa phòng làm việc của ông Dũng tại tầng 9 trụ sở Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), để phục vụ điều tra.

Nguyên nhân cái chết của ông Dũng chưa được nhà chức trách công bố.  

Một nguồn tin có thẩm quyền cho biết, trong quá trình làm rõ đường dây đánh bạc qua mạng nghìn tỷ xuyên quốc gia do Công an Phú Thọ thụ lý, cơ quan điều tra đã "một vài lần làm việc" với đại tá Dũng. Trước khi vụ án được khởi tố, ông Dũng và những người liên quan đã được Bộ Công an yêu cầu gửi báo cáo.

Sau gần một năm điều tra đường dây đánh bạc này, hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố gần 90 người, trong đó có hai cấp trên của đại tá Dũng là ông Phan Văn Vĩnh, cựu tổng Cục trưởng Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50). Hai ông đã lần lượt bị khởi tố về các tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Tổ chức đánh bạc.

Theo Bộ Công an, đường dây đã thu hút gần 43 triệu tài khoản, tương đương trên 14 triệu người tham gia các trò chơi trên hệ thống game trực tuyến. Đây là mạng lưới trò chơi cờ bạc trá hình có quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam. Tính từ 2015 cho đến khi đường dây triệt phá, cơ quan điều tra phát hiện số tiền giao dịch lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

Quy mô đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan hai tướng công an

 

 

 

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Tổng cục Cảnh sát, có trách nhiệm giúp Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong cả nước, tiến hành các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao; trực tiếp tiến hành các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống các hành vi vi phạm và tội phạm sử dụng công nghệ cao theo quy định của pháp luật và của Bộ trưởng Công an.

 

theo vnexpress.net