Nhiều người quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Sau khi đốt xe, dòng người quá khích đã tràn vào UBND tỉnh Bình Thuận bất chấp lực lượng chức năng xịt vòi rồng.

Tối 10/6, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người đã tập trung trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận ở đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết. Lực lượng chức năng thuyết phục, yêu cầu đám đông giải tán, không gây mất trật tự trước cơ quan Nhà nước, song bất thành.

Đến khuya, vẫn còn rất đông người tụ tập trong trụ sở Ủy ban tỉnh Bình Thuận.

"Hiện tình hình vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi đang bàn bạc biện pháp để xử lý mạnh", ông Lương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho VnExpress biết lúc 22h55.

Đến 20h, nhiều người đã xô cổng, đập vỡ cửa kính vọng gác bảo vệ, đốt xe trước trụ sở UBND tỉnh. Nhiều kẻ quá khích dùng gạch đá ném vào bên trong, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Cảnh sát đã dùng đạn khói, vòi rồng để ngăn chặn nhưng không hiệu quả. Một số xe công vụ và cửa kính, hàng rào... của trụ sở ủy ban tỉnh bị đập phá, hư hỏng.

Cả chục xe máy bị đốt trước Sở Kế hoạch đầu tư Bình Thuận, bên cạnh UBND tỉnh.