Công an Phú Yên học tập và làm theo gương Bác: Nhiều cách làm hay, hiệu quả thiết thực

Qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong lực lượng Công an Phú Yên đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình hết lòng tận tụy với công việc, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

CA4120516.jpg

Đại tá Nguyễn Bá Nhiên, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03 - Ảnh: H.THÀNH

Đại tá Nguyễn Bá Nhiên, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết: Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch nhằm tổ chức triển khai thực hiện đúng với mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Cùng với việc tổ chức tốt hội nghị quán triệt cho cán bộ chủ chốt ở 37 chi, đảng bộ trong lực lượng, Đảng ủy Công an tỉnh còn tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy đến 100% cán bộ chiến sĩ và tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục trong toàn lực lượng. Qua thực hiện đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong đảng viên, cán bộ chiến sĩ về ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức trách nhiệm, lễ tiết, tác phong làm việc nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Điểm nổi bật có ý nghĩa quan trọng qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lực lượng Công an Phú Yên là bên cạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân… Công an Phú Yên đã đề ra nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Với khẩu hiệu hành động “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, công an các đơn vị, địa phương đã không ngừng đẩy mạnh, thực hiện công tác cải cách hành chính trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là tiếp tục duy trì ngày làm việc thứ bảy, cử cán bộ xuống địa bàn dân cư làm chứng minh nhân dân (CMND), tổ chức thực hiện cơ chế một cửa liên thông; thực hiện đăng ký lưu trú qua mạng internet; trả CMND qua đường bưu điện; rút ngắn thời gian cấp hộ chiếu, CMND, đăng ký hộ khẩu, đăng ký phương tiện giao thông cho nhân dân. Tại trụ sở làm việc, nhiều đơn vị còn đặt hòm thư góp ý, thông báo công khai số điện thoại trực ban, số điện thoại đường dây nóng để lắng nghe những ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân để kịp thời chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong làm việc của cán bộ chiến sĩ.

Qua một năm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong lực lượng Công an Phú Yên đã có nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Nhận thức của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng có sự chuyển biến tích cực. 100% chấp hành nghiêm chỉ thị, mệnh lệnh, quy chế, quy trình công tác; có trách nhiệm trong công việc, có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được nâng lên. Đặc biệt, Công an Phú Yên đã điều tra khám phá thành công nhiều vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Điển hình là đã đấu tranh triệt xóa, bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng tội phạm người nước ngoài đến Phú Yên sử dụng công nghệ cao hoạt động lừa đảo trong chuyên án VT11-PY; chuyên án C611 đấu tranh triệt xóa tổ chức chính trị phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”; và gần đây là chuyên án đấu tranh triệt xóa băng nhóm tội phạm trộm cắp tài sản. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, chiến đấu, đã có 3.247 lượt tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an Phú Yên được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp khen thưởng.

Đại tá Nguyễn Bá Nhiên cho biết thêm, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực, thời gian tới, lực lượng Công an Phú Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động chính trị, giáo dục chuyên đề để cán bộ chiến sĩ ra sức học tập, tu dưỡng rèn luyện tư cách đạo đức theo gương Bác; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa công an với nhân dân. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh thiếu sót; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những gương tập thể, cá nhân điển hình. Quá trình thực hiện gắn chặt với cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và các phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”… nhằm tạo ra động lực mạnh mẽ để cán bộ chiến sĩ trong lực lượng ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

NGUYÊN KHANG