Những hoạt động thắm đượm nghĩa tình

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa tại xã An Phú (TP Tuy Hòa), qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa người chiến sĩ công an với nhân dân.

KB131204.gif

Các y, bác sĩ Phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh khám, cấp phát thuốc cho người già ở xã An Phú - Ảnh: X.HUY

An Phú là một xã phía bắc của TP Tuy Hòa, có tuyến đường sắt Bắc - Nam và tuyến QL1 đi qua; toàn xã có 5 thôn với trên 8.000 hộ dân, bà con chủ yếu sống bằng nghề nông và đánh bắt thủy hải sản. Cuộc sống của một số hộ dân còn gặp nhiều khó khăn.

 

Nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con ở xã bãi ngang ven biển này, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận có ý nghĩa thiết thực. Cụ thể như: Tổ chức nạo vét gần 2km kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp; đắp đê ngăn triều cường; san lấp mặt bằng Nhà văn hóa thôn Xuân Dục; giúp người dân làm vệ sinh môi trường; khám và cấp phát miễn phí 50 cơ số thuốc cho người già neo đơn. Đồng thời, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an Phú Yên phối hợp với Xã đoàn An Phú tổ chức đắp bao cát, làm lại đường đi cho nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Mười; sửa chữa 9 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Riêng đoàn viên thanh niên và Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần đã tổ chức khám, cấp phát 150 suất thuốc cho các cụ già trên địa bàn.

 

Cùng với các hoạt động trên, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức cấp 600 giấy chứng minh nhân dân; đổi và làm mới 70 sổ hộ khẩu cho các hộ gia đình tại 2 thôn Phú Liên và Phú Lương. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tình nguyện về xã làm đường dân sinh và làm vệ sinh môi trường tại khu du lịch bãi biển Long Thủy; tổ chức giao lưu bóng chuyền, giao lưu văn nghệ với Xã đoàn An Phú.

 

Cùng với những hoạt động tình nghĩa trên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức ký kết với Hội Phụ nữ xã An Phú thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; phối hợp tuyên truyền phòng chống tội phạm, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đặc biệt, công trình “Thắp sáng đường quê” - một công trình được phối hợp thực hiện giữa Xã đoàn An Phú và Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh được thực hiện vào tháng 6/2013 đã mang lại hiệu quả thiết thực. Thiếu úy Tống Sang Nghiệp, Bí thư Chi đoàn cơ sở cho biết: “Trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên chi đoàn đã phối hợp với Xã Đoàn kết nghĩa An Phú tổ chức rất nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, công tác dân vận, các hoạt động dân sinh ở địa bàn xã bãi ngang ven biển này. Các hoạt động được đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tham gia rất hào hứng, tích cực, để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân”. Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp trộm cắp xảy ra, đoàn viên thanh niên 2 đơn vị đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang dọc tuyến đường tạo cảnh quan thoáng mát, tiến hành trồng trụ, lắp đường dây để thắp điện chiếu sáng dọc tuyến với chiều dài 450m ở thôn Chính Nghĩa. Tổng kinh phí là 6 triệu đồng. Ông Nguyễn Minh Đay, Trưởng thôn Chính Nghĩa, xã An Phú đại diện cho bà con trong thôn thổ lộ: “Công trình “Thắp sáng đường quê” đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho bà con đi lại, nhất là vào ban đêm. Từ khi có điện đường thắp sáng trên các đường quê ngõ xóm, các vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn giảm hẳn, bà con trong thôn xóm rất yên tâm”.

 

Bí thư Đảng ủy xã An Phú Đỗ Tấn Hoan cho biết: “Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng các đơn vi nghiệp vụ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, dân vận, kịp thời giúp bà con khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; tham gia tuyên truyền, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông. Các hoạt động đó đã góp phần chia sẻ với những khó khăn của bà con ở xã bãi ngang ven biển này, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

 

KIM PHƯỢNG