Vượt chỉ tiêu, nâng cao chất lượng

Phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm tăng thêm sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa và phát triển của Đảng. Trong những năm qua, Đảng bộ Công an tỉnh luôn làm tốt công tác phát triển đảng viên, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

nbn1140311.jpg

Lãnh đạo Đảng ủy Công an tỉnh trao giấy chứng nhận bồi dưỡng lý luận chính trị cho lớp đảng viên mới năm 2013 - Ảnh: H.THÀNH

Quán triệt kế hoạch và chỉ tiêu phát triển đảng viên mới hàng năm do Tỉnh ủy giao, đầu năm 2013, Đảng ủy Công an tỉnh có kế hoạch về củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và kế hoạch kết nạp đảng viên. Để tạo nguồn phát triển đảng trong năm 2013 và những năm tiếp theo, đồng thời giúp các đảng viên có điều kiện nâng cao nhận thức về Đảng, từ đó có hướng phấn đấu đúng đắn để sớm trở thành đảng viên chính thức, năm 2013, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức 1 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 89 quần chúng ưu tú, 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 104 đảng viên mới ở các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và đảng ủy công an một số đơn vị, địa phương có nhu cầu.

Để làm tốt công tác phát triển đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên, quần chúng ưu tú luôn được Đảng ủy Công an tỉnh, đảng ủy cơ sở, chi bộ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh hết sức quan tâm. Thông qua đó, giúp cho đoàn viên thanh niên, quần chúng ưu tú càng thêm yêu ngành, yêu nghề, không ngừng nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, quyết tâm phấn đấu để sớm được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, đem tài năng và sức trẻ của mình cống hiến cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng.

Có thể khẳng định rằng công tác phát triển đảng viên tại Đảng bộ Công an tỉnh luôn được các cấp ủy quan tâm chú trọng, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Các đảng viên trẻ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, hết lòng vì nhân dân phục vụ; mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Điển hình như đảng viên Kim Nhật Thành, chiến sĩ bảo vệ mục tiêu ở Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh Phú Yên đã dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh với tội phạm. Mặc dù bị thương nhưng anh cùng đồng đội vẫn quyết tâm truy bắt bằng được 2 đối tượng trộm cắp tài sản và giao cho Công an phường 5 (TP Tuy Hòa) xử lý. Với những thành tích xuất sắc trên các mặt công tác, chiến sĩ Kim Nhật Thành công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động đã được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Đảng bộ cơ sở Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động là một trong những đảng bộ cơ sở làm tốt công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, năm 2013, đã kết nạp được 42 đảng viên mới, đạt 140% so với chỉ tiêu Đảng ủy Công an tỉnh giao. Trung sĩ Đinh Văn Đờ (22 tuổi), quê xã Sơn Phước, Sơn Hòa, người dân tộc Bana, là chiến sĩ phục vụ có thời hạn, nhập ngũ tháng 9/2011. Trong thời gian công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động, anh luôn có ý chí phấn đấu tốt, đạt được nhiều thành tích trong công tác và hoạt động phong trào, vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đinh Văn Đờ thổ lộ: “Nghe tin tôi được kết nạp vào Đảng, bà con buôn làng đều đến chia vui, động viên tôi cố gắng thật nhiều trong công tác. Dù sau này được ở lại công tác trong ngành Công an, hay trở về địa phương, tôi tự nhủ với lòng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân”.

Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp nên công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ Công an tỉnh luôn vượt chỉ tiêu về số lượng, nâng cao về chất lượng. Đến tháng 11/2013, Đảng ủy Công an tỉnh kết nạp được 88 đảng viên mới, đạt 163% chỉ tiêu cả năm. Trong năm 2014, để tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên, quần chúng ưu tú. Đảng ủy cơ sở, cấp ủy các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ; phân công đảng viên kèm cặp, giúp đỡ đoàn viên, quần chúng ưu tú để tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, góp phần xây dựng toàn Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Phú Yên lần thứ VI đã đề ra.

KIM PHƯỢNG