CẢNH SÁT GIAO THÔNG CÔNG AN PHÚ YÊN LẬP CÔNG PHỐI HỢP TRUY BẮT ĐỐI TƯỢNG HÌNH SỰ NGUY HIỂM

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, Công an tỉnh Bình Định  với các trinh sát hình sự phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội, vừa qua, các lực lượng nghiệp vụ Công an các địa phương đã kịp thời phối hợp truy bắt được đối tượng Chu Huy Tuấn sinh năm 1990 ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An- một đối tượng hình sự nguy hiểm có liên quan đến vụ án  giết người, tàng trữ sử dụng vũ khí quân dụng trái phép đang trên đường lẩn trốn vào thành phố Hồ Chí Minh.

Vào lúc 8 giờ 18 phút ngày 30/10/2016, Thượng tá Nguyễn Tiến Diệu- Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên nhận được tin báo của Thiếu tá Tô Hoàng Phúc- Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông an Công an tỉnh Bình Định cho biết: Có một đối tượng hình sự nguy hiểm đang đi trên xe ô tô khách từ ngoài Bắc vào thành phố Hồ Chí Minh lẩn trốn. Chiếc xe ô tô khách này đã đi qua địa phận tỉnh Bình Định, đang đi tới tỉnh Phú Yên. Vì vậy, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định báo tin cho phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên nhanh chóng phối hợp bắt giữ.

Ngay sau khi nhận được tin báo trên, Thượng tá Nguyễn Tiến Diệu nhận được điện thoại của Thượng úy Nguyễn Việt Anh- Phó Đội trưởng Đội 4, phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết anh đang cùng với 4 trinh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vào Phú Yên để phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên truy bắt đối tượng hình sự nguy hiểm đang trên đường lẩn trốn.

Nhận thức được tính chất cấp bách của vụ việc, quyết tâm không để cho đối tượng tẩu thoát, Thượng tá Nguyễn Tiến Diệu đã chỉ đạo đồng chí Trung tá Võ Văn Thịnh- Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An và đồng chí Trung tá Trần Yên Thịnh- Phó Trạm trưởng phối hợp với các trinh sát hình sự phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội thành lập 2 tổ chốt chặn tại Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An và Trạm thu phí đèo Cả ở thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa để kịp thời phối hợp truy bắt đối tượng. 15 phút sau, Thượng tá Nguyễn Tiến Diệu và Thượng úy Nguyễn Việt Anh- Đội phó Đội 4, phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội đã  bàn bạc thống nhất phương án truy bắt đối tượng hình sự nguy hiểm này. Đó là đối tượng Chu Huy Tuấn sinh năm 1990 ở Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An là đối tượng có liên quan đến vụ án giết người, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra vào lúc 01h15 ngày 27/10/2016 tại nhà nghỉ Nam Cường, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chu Huy Tuấn là đối tượng gây án cực kỳ manh động và nguy hiểm, có khả năng mang theo vũ khí nóng trên người để chống trả lại lực lượng truy bắt. Đặc biệt trên xe có nhiều hành khách, khi tiến hành truy bắt, đối tượng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của hành khách trên xe và lực lượng truy bắt. Chính vì vậy, Thượng tá Nguyễn Tiến Diệu quán triệt phương án truy bắt phải đặt sự an toàn của hành khách trên xe lên trên hết, đảm bảo yếu tố bí mật, bất ngờ, quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng.

Qua trao đổi, tổ công tác xác định đối tượng Chu Huy Tuấn đang di chuyển trên một trong các các phương tiện xe ô tô khách mang biển số BKS 51B- 04244, 15B- 003.54, 36B- 02120 chạy tuyến Bắc- Nam. Khoảng 9 giờ 55 phút, chiếc xe ô tô khách nghi vấn mang biển số 15B- 003.54 xuất hiện. Lập tức hai đồng chí Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Hai đồng chí Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên lên xe kiểm tra, đồng thời Thượng úy Nguyễn Việt Anh cùng hai trinh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội nhanh chóng lên xe. Tới gần cuối xe, Thượng úy Nguyễn Việt Anh phát hiện một thanh niên nằm trên giường tầng, cánh tay phải có hình xăm. Xác định đây chính là đối tượng Chu Huy Tuấn, thượng úy Nguyễn Việt Anh cùng tổ công tác bằng những thế võ điêu luyện đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ được đối tượng làm hắn không kịp trở tay.

Với tinh thần quyết tâm, sự mưu trí, dũng cảm và sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa  lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, Công an tỉnh Bình Định và các trinh sát hình sự phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội, cuộc truy bắt đối tượng Chu Huy Tuấn đã thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn, góp phần phục vụ cho công tác đấu tranh chuyên án thắng lợi. Thành tích xuất sắc này của các anh trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm đã góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ảnh: Trung tá Võ Văn Thịnh- Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tuy An quán triệt nhiệm vụ cho cán bộ Trạm Cảnh sát giao thông- P.H

Ảnh: Đối tượng Chu Huy Tuấn- CTV

Phương Hồng