MỘT HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và thân nhân đã cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục xây dựng, củng cố quan hệ gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an với nhân dân; Chi đoàn - Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với chính quyền, lực lượng Công an, đoàn thanh niên, hội phụ nữ xã EaLy, huyện Sông Hinh đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa tại xã EaLy, huyện Sông Hinh vào ngày 22/7/2017.

Nhân dịp này, Đoàn đã thăm hỏi, tặng 10 phần quà cho người có uy tín và gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gia đình thương binh liệt sĩ, có công với các mạng. Thông qua đó, động viên thân nhân các anh hùng liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới văn minh, giàu đẹp; là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo. Phối hợp chính quyền địa phương tổ chức làm vệ sinh, chỉnh trang lại khuôn viên Nhà văn hóa buôn Dô. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân địa phương giữ gìn vệ sinh môi trường, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Các em thiếu nhi và bà con nhân dân nơi đây có cơ hội tham gia 07 gian hàng trò chơi dân gian với gần 300 phần quà, 01 gian hàng “0 đồng” tặng đồ dùng sinh hoạt, quần áo cho bà con; các em thiếu nhi được giáo dục kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, tham gia các trò chơi tập thể.

Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, sinh hoạt cồng chiêng với chính quyền và nhân dân xã EaLy, kết hợp chiếu phim tuyên truyền về hoạt động của các loại tội phạm, tác hại của ma túy. Tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh ở xã EaLy có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Đây một chương trình sinh hoạt cộng đồng lớn trong chuỗi các hoạt động Hè và phong trào thanh niên tình nguyện năm 2017, hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) được tổ chức tại xã vùng sâu vùng xa EaLy của huyện miền núi Sông Hinh, được Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh ghi nhận, đánh giá cao, đặc biệt được sự đón nhận vô cùng nhiệt tình của bà con nhân dân và các em thiếu nhi ở xã EaLy. Chương trình đã mang đến một không khí phấn khởi cho bà con nơi đây, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt hơn, để góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

HOÀI NAM