TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN - 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên được thành lập vào ngày 08/10/2007, qua 10 năm hoạt động (2007 - 2017), đơn vị đã ra sức xây dựng chi bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh; tập thể cán bộ, nhân viên đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đã tham mưu, phục vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh phối hợp với các trường trong và ngoài ngành Công an mở 166 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 17.139 học viên tham gia, như: lớp Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân hệ vừa làm vừa học; đào tạo Trung cấp Trưởng Công an xã và dự nguồn Trưởng Công an xã; Trung cấp, Sơ cấp lý luận chính trị; huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ tham gia CAND; tập huấn nghiệp vụ, pháp luật, quân sự, võ thuật cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; huấn luyện sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Kiểm lâm tỉnh, bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp… Kết quả đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện đã trang bị cho học viên nhiều kiến thức bổ ích về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, quân sự, võ thuật, tin học, ngoại ngữ… góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ Công an và các lực lượng tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Bên cạnh đó, đơn vị còn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, công tác dân vận với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, góp phần tạo sự gắn bó, gần gũi giữa cán bộ, chiến sỹ Công an với nhân dân. Từ khi thành lập đến năm 2017, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tổ chức 14 đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận với hơn 2.500 lượt cán bộ, nhân viên và chiến sỹ tham gia; đóng góp hơn 3.000 ngày công giúp dân làm đường nông thôn, dựng nhà, thu hoạch mùa vụ, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; vận động cán bộ, nhân viên, chiến sỹ đóng góp 184.023.000đ để ủng hộ, giúp đỡ các gia đình chính sách, khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học… được lãnh đạo các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Với những thành tích đạt được, hàng năm đơn vị đều đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến trở lên, Đơn vị gương mẫu về Điều lệnh CAND, Đơn vị dân vận khéo; 100% cán bộ, nhân viên phân loại đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 80% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiến và lao động tiên tiến. Tập thể đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 24 Giấy khen; 229 lượt cán bộ, nhân viên, học viên và chiến sỹ được khen thưởng về thành tích trong công tác, học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào.

Một số ảnh hoạt động của đơn vị

PHAN DUY