MANG MÙA XUÂN ĐẾN VỚI BÀ CON NGHÈO VÙNG BÃO

Nhằm tiếp tục góp phần sẻ chia những khó khăn của bà con bị thiệt hại sau cơn bão số 12 vừa qua, giúp bà con chuẩn bị đón Tết vui tươi, đầm ấm, vừa qua, Công an tỉnh Phú Yên, Công an huyện Phú Hòa  phối hợp với Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm, tặng quà cho bà con ở huyện Phú Hòa. 

Trong nắng xuân ấm áp của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 16/1, gần 100 người dân ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa đã có mặt đông đủ tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hòa An. Tại đây, đoàn công tác của  Công an tỉnh Phú Yên, Công an huyện Phú Hòa phối hợp với Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tài chính HD Sai Son đã trao tặng 80 suất quả, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong cơn bão số 12 vừa qua.  Tiếp đó, Đoàn Công tác đã trao tặng 60 suất quà cho bà con ở thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa. Được nhận những món quà tình nghĩa, bà con rất phấn khởi. Bà Nguyễn Thị Sạch 74 tuổi, ở thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa không giẩu nổi niềm vui khi được nhận món quà ấm áp nghĩa tình vào dịp đầu năm mới 2018. Bà Sạch  là vợ liệt sĩ, có chồng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Gia đình bà Sạch cũng là một trong những gia đình bị nhiều thiệt hại trong cơn bão số 12 vừa qua. Con gái của bà Sạch cũng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lại đang phải điều trị bệnh. Hai mẹ con đều được nhận quà trong dịp này, ai cũng vui. Bà Nguyễn Thị Sạch xúc động bày tỏ: “ Hôm nay được về đây nhận quà, tôi thấy vui quá, mừng quá. Cảm ơn các anh, các chị Công an; cảm ơn Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, các nhà tài trợ vv

          Cũng trong dịp này, Đoàn công tác cũng đã trao tặng 60 suất quà cho bà con ở xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa.  Ông Nguyễn Quang Đông- Giám đốc Marketing Công ty tài chính HD SAI SON, thành phố Hồ Chí Minh, một trong những nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà cho bà con huyện Phú Hòa trong dịp này cho biết :Công ty đã vận động các cán bộ, công nhân viên Công ty tài chính  HD Sai Son, mỗi người góp một phần tiền lương hàng ngày của mình. Trong một tuần, chúng tôi vận động được 300 triệu đồng, giúp cho bà con bị thiệt hại trong cơn bão ở khu vực miền Trung; đặc biệt trong chuyến đi hôm nay. Món quà tuy không nhiều nhưng mang đến cho bà con niềm vui, phần nào giúp cho bà con chuẩn bị đón một cái Tết thật vui tươi, đầm ấm.

Được biết, trong tháng 11 năm 2017, ngay sau khi cơn bão số 12 vừa tan, Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh đã quyên góp và tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân kịp thời phối hợp cùng Công an tỉnh Phú Yên, Công an huyện Phú Hòa  đến tận  buôn Hố Hầm, xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số bị thiệt hại sau cơn bão.

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, đặc biệt vào những thời điểm Nhân dân tỉnh Phú Yên phải gồng mình khắc phục những hậu quả, thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra, Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên tổ chức những hoạt động cứu trợ hết sức kịp thời, thắm đượm nghĩa tình. Ông Trần Văn Phương-    Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Hòa  cho biết:Được sự kết nối, sẻ chia của nhiều tấm lòng trong đó đặc biệt là báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Phú Yên và Công ty tài chính HD Sai Son đã về đây chia sẻ những khó khăn của bà con trong cơn bão vừa qua. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của các đơn vị đã giúp đỡ cho bà con. Mặc dù món quà tuy không nhiều nhưng rất thiết thực giúp cho bà con bị thiệt hại sau cơn bão.”

Tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của CBCS Công an tỉnh Phú Yên, Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm đã góp phần giúp cho những bà con có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chuẩn bị đón một cái Tết thật vui tươi, đấm ấm, ấm áp nghĩa tình. Tình cảm và những việc làm thắm đượm nghĩa tình đó đã góp phần làm sáng đẹp hình ảnh người chiến sĩ Công an cách mạng trong lòng Nhân dân.

                                                                  

          Ảnh: Đại diện báo Công an Tp Hồ Chí Minh tặng quà cho bà Nguyễn Thị Sạch ở thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa- K.P

          Ảnh: Đại diện báo Công an Tp Hồ Chí Minh tặng quà cho bà con ở thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa. KP

          Ảnh: Đại diện Công ty tài chính HD Sai Son tặng quà cho bà con ở huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên- K.P 

 

 Kim Phượng, Lưu Hạnh