ĐIỂM TỰA CHO NHỮNG CHIẾN CÔNG

Cách đây vừa tròn 70 năm, ngày 25/1/1948, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ II đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng mà trọng tâm là công tác hậu cần phục vụ chiến đấu. Sau đó, ngày 25/1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần Công an nhân dân. Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật (HC-KT) Công an nhân dân Việt Nam nói chung, Công an Phú Yên nói riêng đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và phục vụ tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Hậu cần- Kỹ thuật CAND trong hai cuộc kháng chiến, từ sau ngày tái lập tỉnh đến nay, lực lượng HC-KT Công an Phú Yên đã tích cực phát động phong trào thi đua “Ngành Hậu cần làm theo lời Bác” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong đó, tập trung nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế quản lý tài chính, ngân sách của lực lượng; xây dựng các chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi tiêu ngân sách, chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh về tài chính ngay từ cơ sở. Theo Thượng tá Nguyễn Thị Ngọc An, Trưởng phòng HC-KT Công an Phú Yên, trong những năm qua, công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đổi mới nâng cấp trang thiết bị đã được đơn vị triển khai hiệu quả. Nhiều trụ sở làm việc của công an các đơn vị, địa phương được xây mới khang trang, bề thế. Những khuôn viên nơi làm việc xanh, sạch, đẹp. Những dãy phòng làm việc được trang bị máy móc, thiết bị đầy đủ, tiện nghi. Hệ thống thông tin liên lạc, trung tâm thông tin chỉ huy, hệ thống an ninh mạng… được đầu tư nâng cấp đồng bộ, phục vụ hiệu quả công tác nghiệp vụ, chỉ huy. Ngoài ra, lực lượng HC-KT luôn chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị phục vụ hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Nhờ sự tận tình, chu đáo của lực lượng hậu cần, 100% yêu cầu về phương tiện, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác thường xuyên, đột xuất trong lực lượng đều được khẩn trương giải quyết. Hàng ngàn lượt vũ khí, vật tư, phương tiện, thiết bị kỹ thuật đã kịp thời được điều động để phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, các sự kiện chính trị quan trọng, các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm… tại địa phương. Đặc biệt là những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Công an Phú Yên trong những năm qua như Chuyên án VT11- PY, đấu tranh với nhóm tội phạm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chuyên án C611, triệt phá tổ chức phản động “ Hội đồng công luật công án Bia Sơn”… đều có sự đóng góp lặng thầm nhưng đầy hiệu quả của lực lượng làm công tác HC-KT.

Bên cạnh đó, mạng lưới y tế trong lực lượng Công an Phú Yên được hình thành từ tỉnh đến cơ sở, hoạt động hiệu quả. Không những làm tốt công tác xã hội hóa y tế, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bảo hiểm y tế, khám và điều trị bệnh cho hơn 100.000 lượt cán bộ chiến sỹ, đội ngũ làm công tác y tế trong lực lượng còn phối hợp với các đơn vị ngoài ngành thực hiện hàng chục đợt hành quân về các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để khám, chữa bệnh, cấp, phát thuốc miễn phí cho người dân. Hơn 6 tỷ đồng cho công tác thiện nguyện mà lực lượng Hậu Cần - Kỹ thuật Công an Phú Yên đóng góp cũng như vận động từ các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua là minh chứng rõ nét nhất về tấm lòng, sự sẻ chia gian khó của những chiến sỹ hậu cần nói riêng, lực lượng Công an Phú Yên nói chung đối với người dân.

70 năm qua, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh đã có bước trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Những năm qua, tập thể Phòng HC-KT Công an tỉnh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương chiến công các hạng cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh.

- Phòng HC - KT Công an tỉnh thăm tặng quà tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa - Ảnh: HOÀNG XUÂN

HOÀNG XUÂN