CÔNG AN PHÚ YÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2018

Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai công tác công an năm 2018 được tổ chức vào sáng nay 23/1, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà lực lượng Công an Phú Yên đạt được. Dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh, những kết quả mà lực lượng Công an Phú Yên đạt được đã phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, tạo được niềm tin trong Đảng bộ và nhân dân. Năm qua, Công an Phú Yên đã mở 5 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; triệt phá, vô hiệu hóa, kiềm chế hoạt động của 41 băng, nhóm tội phạm hình sự, làm tội phạm này giảm hơn 22%. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt gần 82%, vượt gần 7% chỉ tiêu đề ra. Cùng với đó, lực lượng Công an Phú Yên đã tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả các chủ trương, giải pháp về bảo đảm ANTT; chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện quan trọng, đỉnh cao là đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn trong thời điểm diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC. Bên cạnh đó, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT cũng được nâng lên, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí. Trên lĩnh vực xây dựng lực lượng, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2017, Công an Phú Yên được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. 9 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Công an, Tổng Cục Chính trị CAND; 44 tập thể được công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Đơn vị Tiên tiến.

Ngoài việc biểu dương những thành tích đạt được, đồng chí Huỳnh Tấn Việt cũng chỉ đạo lực lượng Công an Phú Yên tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2018. Trước mắt cần tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT cho nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong bình yên, hạnh phúc.

Hoa Siêm