NHỮNG BỮA CƠM ẤM ÁP NGHĨA TÌNH

Với tấm lòng nhân ái, nhằm chia sẻ bớt những khó khăn cho bệnh nhân nghèo và thân nhân của họ trong thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện; Trong nhiệm kỳ này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đăng ký thực hiện mô hình điển hình "Bữa ăn từ thiện vì bệnh nhân nghèo".

          Để có kinh phí thực hiện, Hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh đã phát động hội viên thực hành tiết kiệm theo gương Bác với nhiều cách làm hay như: Xây dựng "Ống tre tiết kiệm", "Nuôi heo đất", "Hũ gạo tình thương", "Thu gom giấy vụn"... đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng, đồng thời vận động thêm các nhà hảo tâm để thực hiện chương trình.

          "Bữa ăn từ thiện vì bệnh nhân nghèo" được tổ chức ít nhất mỗi tháng một lần tại Bệnh viện Đa khoa và bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; thực hiện vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết. Riêng khoa Lao thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh được thực hiện cách tuần, và được các nữ Công an đưa đến tận giường bệnh. Ngoài ra, còn tổ chức "bữa cơm nhân ái" cho trẻ mồ côi, cụ già không nơi nương tựa tại Trung tâm xã hội tỉnh và các bệnh viện khác trong tỉnh.  Để có những bữa ăn ngon, hợp vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng; vào ngày nghỉ, các nữ chiến sĩ Công an đã phối hợp với Khoa dinh dưỡng bệnh viện lên thực đơn, tự tay đi chợ, chọn những mớ rau, thịt, cá tươi, tự tay chế biến và trao tận tay cho những bệnh nhân nghèo và thân nhân nuôi bệnh.

          Qua hơn 1 năm thực hiện, đã có 51 bữa ăn với gần 15.000 suất ăn miễn phí được đưa đến cho người bệnh đã góp phần chia sẻ bớt những khó khăn, tiếp sức nghị lực, tiếp lửa niềm tin vào cuộc sống cho những bệnh nhân nghèo.

          "Một tấm hồn bình dị, một tấm lòng vị tha..."- những nữ chiến sỹ Công an Phú Yên sẽ tiếp tục duy trì những quỹ tiết kiệm theo gương Bác tiếp tục nhân rộng, mở rộng những hoạt động xã hội từ thiện, góp phần giúp đỡ những người nghèo.

            Sau đây là chùm ảnh về hoạt động này

 

Tin và ảnh: Hội Phụ nữ Công an tỉnh