HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH

Thực hiện Đề án 938 về việc"Tuyên truyền giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam;  Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật của tổ chức Hội nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trong việc chấp hành pháp luật trong học đường; hướng dẫn một số kỹ năng cho học sinh về cách phòng tránh xâm hại, bạo lực học đường trong đối tượng học sinh; Chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, ngày 8/2/2017, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống xâm hại, bạo lực học đường cho học sinh trường THCS Kim Đồng và trường tiểu học An Hải, xã An Hải, huyện Tuy An.

          Tại chương trình, các em học sinh đã được xem 05 video clip có liên quan đến nguyên tắc tự bảo vệ mình phòng chống xâm hại, phòng chống bạo lực học đường như: "Bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục", "Quy tắc 6 cánh hoa", "Tránh bị lạm dụng tình dục", "Làm gì khi gặp người lạ", "Tòa xử án"... và tham gia trả lời các câu hỏi tương tác có liên quan. Qua chương trình, các em học sinh đã nhận  được những kiến thức bổ ích, đồng thời cũng được học tập một số kỹ năng quan trọng để tự bảo vệ mình.

          Ngoài ra, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã trao tặng 30 áo trắng, 600 quyển vở, 20 bộ sách giáo khoa cho 80 em học sinh vượt khó học giỏi của trường THCS Kim Đồng và trường tiểu học An Hải, xã An Hải, huyện Tuy An.

          Một số hình ảnh của chương trình:

Bài và ảnh: Ái Ngọc, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh