Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân, 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2018), 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 – 18/4/2018), lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và lực lượng Công an nhân dân.

Sáng ngày 09/3/2018, Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu đã tổ chức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đã dâng hương tri ân, thành kính tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên hứa quyết tâm ra sức học tập, làm theo lời dạy của Người, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách; tận tụy, mưu trí, sáng tạo trong công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chiều cùng ngày, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm với đồng chí Đại tá Lương Tấn Dĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Tham mưu và một số đồng chí nguyên cán bộ Đoàn đã trưởng thành để trao đổi về việc học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân trong tình hình mới hiện nay. Sau đó, tham gia sôi nổi Hội thi “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Kết thúc tọa đàm và Hội thi“Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đã giúp đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Phòng Tham mưu hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa, giá trị thực tiễn của Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và đề ra hướng phấn đấu, rèn luyện trong lực lượng đoàn viên, hội viên góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Chi đoàn phòng Tham mưu