CÔNG AN TỈNH PHÚ YÊN SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY QUÔC TẾ HẠNH PHÚC

Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, trước đó Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho mọi người. Các hoạt động đã bám sát nội dung, chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2018 “Yêu thương và chia sẻ”, “Xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ Công an hạnh phúc, phát triển bền vững”.

Nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2018 đã được các đơn vị và cấp Hội Phụ nữ trong lực lượng tổ chức như: 09 buổi tọa đàm, hội thi tìm hiểu về các chủ đề “Ý nghĩa, lịch sử, thông điệp ngày Quốc tế hạnh phúc”, “Hạnh phúc gia đình”, “Yêu thương và chia sẻ”, “Gia đình là điểm tựa hạnh phúc”, “Bí quyết “giữ lửa” trong gia đình”, luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình…, 09 buổi gặp mặt, giao lưu, dã ngoại giữa các gia đình CBCS trong đơn vị nhằm trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình, chia sẻ gánh vác công việc gia đình, cùng nhau vượt qua khó khăn, cách giải quyết mâu thuẫn trong gia đình, kế thừa, giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam… Đã tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ chiến sĩ về lịch sử, ý nghĩa, thông điệp ngày Quốc tế hạnh phúc;  chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; việc xây dựng và gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phát huy những gía trị tiên tiến của gia đình Việt Nam.

Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, các đơn vị đã vận động cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện, đóng góp tiền tổ chức 06 chương trình từ thiện “Xuân yêu thương”, “Vì hạnh phúc cộng đồng”, "Yêu thương và chia sẻ", “Thắp sáng đường quê”... (khám, cấp phát miễn phí 100 cơ số thuốc, thăm tặng trên 50 suất quà cho trẻ em bị thiệt thòi, các gia đình chính sách, gia đình nghèo, lắp đặt bóng đèn thắp sáng 1,5km đường liên thôn; tổ chức 07 “Bữa cơm tình thương” với trên 2.500 suất cơm, cháo miễn phí cho thân nhân và bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện đa khoa, y học cổ truyền, điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh với tổng số tiền trên 35 triệu đồng...)

Tại Bệnh viện Công an tỉnh, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho bệnh nhân nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, như tổ chức truyền thông vì sức khỏe cộng đồng; đặc biệt, những người dân bị bệnh hoặc có nguy cơ bệnh đái tháo đường được text kiểm tra đường huyết miễn phí, được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống dinh dưỡng... tại đây, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được bệnh viện Công an tỉnh tặng quà nhằm chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo.

Với các hoạt động đầy ý nghĩa và những hành động cụ thể, thiết thực nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên mong muốn mang lại hạnh phúc cho mọi người,  góp sức xây dựng cuộc sống hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc ở Việt Nam.

Sau đây là chùm ảnh về các hoạt động đầy ý nghĩa vì hạnh phúc cộng đồng của Công an tỉnh Phú Yên

Bác sĩ CKI- Thượng tá Trình Văn Gấm – Giám đốc BV CAT tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Người dân đến nghe bác sĩ tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường

Xét nghiệm miễn phí cho người nghèo