ĐOÀN KHỐI XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG – TRỰC THUỘC – HẬU CẦN TỔ CHỨC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018

Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2018), 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và Tháng Thanh niên năm 2018; ngày 24/3/2018, Đoàn Khối Xây dựng lực lượng – Trực thuộc – Hậu cần phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Sông Hinh tổ chức sôi nổi các hoạt động hướng về cơ sở tại xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh.

Trưa ngày 24/3/2018, Đoàn đã vượt chặng đường hơn 60 km đến thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín và gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Sông Hinh. Thông qua đó, vận động người có uy tín, các gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục phát huy vai trò, uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng, kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới văn minh, giàu đẹp; là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Chi đoàn Phòng Tham mưu – đơn vị chủ trì, tổ chức các trò chơi tập thể, kết hợp giáo dục kỹ năng sinh hoạt cộng đồng cho các em thiếu nhi

Nhân dịp này, Đoàn đã phối hợp chính quyền địa phương lắp đặt hệ thống điện, quạt và chỉnh trang lại khuôn viên cho Nhà văn hóa buôn Kít; tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân địa phương giữ gìn vệ sinh môi trường, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm; tổ chức 06 gian hàng trò chơi với gần 300 phần quà cho hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Các em thiếu nhi vô cùng hào hứng với các trò chơi

Tối cùng ngày, Đoàn tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với chính quyền và nhân dân xã Sông Hinh, kết hợp chiếu phim tuyên truyền về âm mưu, hoạt động chống phá của số đối tượng FULRO, “Tin lành Đêga”. Qua đó, nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác cách mạng cho nhân dân, không để kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động sai trái.

Ngoài ra, Đoàn đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh ở xã Sông Hinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ông Ma Dút, Bí thư Chi bộ buôn Kít phát biểu cảm nghĩ về bộ phim và tuyên truyền bà con không nghe theo kẻ xấu, sống đoàn kết, tuân thủ pháp luật

Đồng chí Trần Thiện Thiêm, Bí thư Chi đoàn Phòng Tham mưu và Đồng chí Võ Nguyên Vũ Lâm, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Hậu Cần – Kỹ thuật tặng quà cho các em học sinh

Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã có cơ hội phát huy tài năng, sức sáng tạo, xung kích, tình nguyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cũng là dịp để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và phát triển từ thực tiễn phong trào thanh niên.

Chương trình đã được Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh ghi nhận, đánh giá cao, đặc biệt được sự đón nhận vô cùng nhiệt tình của bà con nhân dân và các em thiếu nhi ở xã Sông Hinh./.

                                                                   Mỹ Linh - Chi đoàn PV11.