BẾ GIẢNG LỚP HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG TÌM KIẾM CỨU NẠN CHO CBCS CỦA LỰC LƯỢNG CAND KHU VỰC MIỀN TRUNG- TÂY NGUYÊN

Ngày 27/6/2018, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  (PCCC và CNCH) Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng lớp huấn luyện kỹ năng tìm kiếm cứu nạn cho cán bộ chiến sĩ (CBCS)  của lực lượng Công an nhân dân năm 2018- khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

          Tham gia lớp huấn luyện có 142 CBCS là Cảnh sát PCCC và CNCH, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Trong thời gian 10 ngày ( từ 17/6 đến 27/6/2018), các học viên đã được các giảng viên, các báo cáo viên truyền đạt những kiến thức mới, những kinh nghiệm về công tác cứu nạn cứu hộ. Đặc biệt, các học viên đã được các giảng viên hướng dẫn thực hành động tác cứu nạn cứu hộ, huấn luyện thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị tìm kiếm cứu nạn; sử dụng dây cứu nạn; huấn luyện các kỹ thuật chống chèn trong cứu nạn, cứu hộ sập đổ công trình, cứu nạn giao thông, sơ cấp cứu ban đầu vv…Thông qua lớp huấn luyện đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, kỹ chiến thuật cứu nạn, cứu hộ cho các học viên để mỗi học viên  ứng dụng vào thực tế công tác ở địa phương mình nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ ứng phó với sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trong tình hình hiện nay.

          Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên đạt yêu  cầu, trong đó có hơn 80% học viên đạt loại khá, giỏi. 15 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và huấn luyện đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an tặng giấy khen.

                                    

Ảnh 1: Lớp huấn luyện tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh Phú Yên

Ảnh 2: Đại tá Nguyễn Xuân Hồng- Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên lớp huấn luyện.

Ảnh 3: Đại tá Trần Trung Thành- Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an tặng giấy khen cho các học viên xuất sắc.

Ảnh 4: Ban tổ chức lớp học trao giải thưởng cho các tổ tham gia giải bóng đá mi ni. 

            Tin, ảnh: Phương Hồng, Huỳnh Duân