CÔNG AN HUYỆN PHÚ HÒA NHANH CHÓNG ĐIỀU TRA, LÀM RÕ ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP XE MÁY

Với tinh thần trách nhiệm, kiên quyết tấn công tội phạm đến cùng, tháng 8 năm 2018,  Công an huyện Phú Hòa đã nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng trộm cắp xe máy, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại, góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2018, trên địa bàn huyện Phú Hòa liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe mô tô. Thủ đoạn của bọn tội phạm là lợi dụng đêm tối, chủ nhà dựng xe trước sân nhà không có người trông coi, kẻ gian đột nhập vào nhà dắt trộm xe máy. Điển hình như vào lúc 19 giờ ngày 2/7/2018, chị Nguyễn Thị Minh Hiếu sinh năm 1991 ở thôn Phú Sen Tây, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa dựng chiếc xe Wave biển số 78H8- 5374 trong sân nhà, trên xe có gắn chìa khóa. Khoảng 30 phút sau, khi chị Hiếu đi ra ngoài sân thì phát hiện chiếc xe máy đã bị kẻ gian lấy mất. Tiếp đó, vào lúc 19 giờ ngày 13/8/2018, chị Lê Thị Hoa sinh năm 1974 ở thôn Cẩm Thạch, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa dựng xe mô tô biển số 78C1- 306.74 loại xe Sirius màu đỏ dựng xe trước sân nhà, trên xe có gắn chìa khóa, không có người trông coi. Lợi dụng sơ hở, kẻ gian đã dắt trộm chiếc xe chiếc xe của chị Hoa.  Ngay sau đó, chị Lê Thị Hoa đã báo tin cho Công an xã Hòa Định Tây và Công an huyện Phú Hòa.

Nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Phú Hòa đã chỉ đạo lực lượng trinh sát và điều tra viên khẩn trương điều tra, xác minh, truy tìm thủ phạm. Ngay sáng hôm sau, ngày 14/8/2018, Công an huyện Phú Hòa nhận được tin báo của chị Lê Thị Hoa cho biết, trong lúc bán vé số ở  xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, vô tình chị Hoa phát hiện trong một tiệm cầm đồ ở đây có chiếc xe Sirius giống như đặc điểm chiếc xe của chị Hoa vừa bị mất cắp. Lập tức, Đại úy Lê Văn Sum- Điều tra viên Công an huyện Phú Hòa cùng một tổ công tác khẩn trương lên xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa để điều tra, xác minh truy tìm thủ phạm. Qua quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Phú Hòa thấy nổi lên đối tượng Lê Đức Việt sinh năm 1994, ở thôn Phú Sen Tây, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa là đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Việt là đối tượng từng có 2 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, đã từng bị đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục vào năm 2009 và năm 2014. Năm 2016, Việt lại bị Tòa án nhân dân huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Tháng 7 năm 2017, mãn hạn tù trở về địa phương, Lê Đức Việt tiếp tục có những biểu hiện bất minh về thời gian và kinh tế. Ngay sau khi vụ mất trộm xe xảy ra ở nhà chị Lê Thị Hoa, sáng hôm sau, một số quần chúng tốt thấy Lê Đức Việt  lên xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa. Từ những thông tin, chứng cứ thu thập được, chiều ngày 14/8/2018, Công an huyện Phú Hòa đã mời Lê Đức Việt lên đấu tranh. Qua đấu tranh, Lê Đức Việt khai nhận mình là thủ phạm đã lấy trộm xe của chị Nguyễn Thị Minh Hiếu và Lê Thị Hoa đều ở xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa. Ngoài ra hắn còn thực hiện 3 vụ trộm xe mô tô khác trên địa bàn huyện Phú Hòa để bán lấy tiền tiêu xài. Việt khai nhận: sau khi dắt trộm chiếc xe Sirius  của chị Lê Thị Hoa, Việt đem về nhà vợ  ở thôn Suối Cau, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa cất giấu, sáng hôm sau mang đi thế chấp cho một tiệm cầm đồ ở xã Suối Bạc lấy 8 triệu đồng tiêu xài nhưng hành vi của hắn đã bị lật tẩy. Nhận lại chiếc xe Sirius của gia đình mình, chị Lê Thị Hoa xúc động cảm ơn Công an huyện Phú Hòa.

Như vậy từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2018, Lê Đức Việt đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Phú Hòa. Hiện tại Công an huyện Phú Hòa đã thu hồi được 4  chiếc xe máy do Việt trộm cắp để trả lại cho người bị hại. Việc nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp trên địa bàn huyện Phú Hòa đã góp phần trả lại sự bình yên trên địa bàn, mang lại niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân.

Ảnh: Công an huyện Phú Hòa thu hồi được chiếc xe trộm cắp trả lại cho chị Lê Thị Hòa- P.H

Phương Hồng