Phụ nữ Công an Phú Yên NHỮNG VIỆC LÀM THẮM ĐƯỢM NGHĨA TÌNH

Phát huy phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, chị em Hội phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên không chỉ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao mà các chị còn tham gia rất tích cực các hoạt động dân vận, hoạt động nghĩa tình, thăm hỏi, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo. Tấm lòng và những việc làm thiết thực đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và tình cảm thân thương trong lòng người dân.

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, các Hội phụ nữ cơ sở trong Công an Phú Yên đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi. Nhiều mô hình hay, những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội cơ sở triển khai thực hiện không chỉ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn mà còn thể hiện đậm nét tấm lòng yêu thương nhân ái của những nữ chiến sỹ Công an Phú Yên đối với những mảnh đời khó khăn bất hạnh. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao, nét nổi bật của phụ nữ Công an Phú Yên trong những năm qua đó là các chị đã tham gia rất tích cực vào công tác dân vận và xã hội từ thiện. Trung tá Lê Thị Phương Loan- Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên cho biết: Thực hiện  phong trào thi đua đặc biệt “ Phụ nữ Công an Phú Yên hướng về cơ sở, vì bình yên cuộc sống, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo”, 05 năm qua, Hội phụ nữ các cấp đã tổ chức hàng trăm chuyến công tác dân vận tại cơ sở và rất nhiều hoạt động tại các địa bàn kết nghĩa. Hiện tại chúng tôi đã nhận giúp đỡ lâu dài 37 địa chỉ an sinh xã hội là phụ nữ và trẻ em nghèo. Riêng trong năm 2018, các cấp Hội trong Công an tỉnh đã tổ chức 18 chương trình “Tiếp bước em đến trường”; “Áo trắng cho em” hay “Trung thu của em”…Chúng tôi đã tặng trên 30 xe đạp, 30 suất học bổng, hàng trăm suất quà cho trẻ em ở địa phương trong tỉnh. Trong các chuyến công tác dân vận đó, Hội phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên đã kết hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, tuyên truyền Luật giao thông, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQvv...

Bám sát nhiệm vụ công tác chuyên môn của từng lực lượng, các Hội phụ nữ cơ sở khối An ninh nhân dân, khối Cảnh sát nhân dân, khối Xây dựng lực lượng- Trực thuộc vv…đã triển khai, thực hiện nhiều mô hình hoạt động thiết thực gắn kết chặt chẽ với công tác chuyên môn, góp phần thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại cơ sở.  Thượng úy Bá Nguyễn Mỹ Thoa- Chủ tịch Hội phụ nữ An ninh nhân dân II chia sẻ:Trong những năm qua, Hội phụ nữ nhân dân II đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật cho hơn 10.000 lượt đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh ở các huyện miền núi Sơn Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh; tổ chức thăm, tặng hàng trăm suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.” Điển hình như em Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh trường THCS Nguyễn Thế Bảo, huyện Phú Hòa có hoàn cảnh rất thương tâm. Bố mất, mẹ bị mù, Phúc ở với mẹ và bà, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Ngoài buổi sáng đi học, buổi chiều, Phúc phải đi mò cua bắt ốc để phụ giúp gia đình. Thương cảm với hoàn cảnh của em, Hội phụ nữ An ninh nhân dân II đã nhận hỗ trợ em mỗi tháng 250.000 đồng để giúp em có điều kiện học hành, vươn lên trong cuộc sống. Hay Hội phụ nữ khối Cảnh sát nhân dân I đã nhận giúp đỡ bà Nguyễn Thị Bòng, bà Trần Thị Xuội ở thôn Xuân Hòa, xã An Hải, huyện Tuy An bị bệnh, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hàng quí, chị em đều dành thời gian đến thăm hỏi, động viên, tặng 300.000 đồng mỗi người, giúp gia đình bà Bòng, bà Xuội vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Qua 5 năm triển khai, thực hiện công trình thi đua đặc biệt “Phụ nữ Công an Phú Yên hướng về cơ sở, vì bình yên  cuộc sống; giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo”, hiện tại đã có 37 địa chỉ an sinh xã hội được 19 Hội phụ nữ cơ sở nhận giúp đỡ với số tiền hàng tháng từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng một địa chỉ. Bên cạnh đó, các chương trình “ Bữa cơm từ thiện” cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong tỉnh; “ Mùa Đông ấm áp”, “Vì đồng bào vùng lũ”, “ Xuân yêu thương”, “ Nâng bước cho em đến trường” do Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức là những hoạt động hết sức thiết thực, góp phần sẻ chia vất vả cho những gia đình khó khăn, sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh. Tình cảm, tấm lòng của những nữ chiến sĩ Công an Phú Yên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Chị Trần Thị Binh- Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Phú Yên cho biết: “Hội phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên đã có những hoạt động hết sức thiết thực, phù hợp với đặc thù của phụ nữ Công an. Các hoạt động đó đã góp phần hỗ trợ cho phụ nữ cơ sở phát triển kinh tế cũng như ổn định cuộc sống, giúp cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường. Từ những hoạt động đó, Hội phụ nữ Công an đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.”

Những việc làm thắm đượm nghĩa tình của Hội phụ nữ Công an Phú Yên mang đậm tính nhân văn sâu sắc, để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về người nữ chiến sỹ Công an nhân hết lòng vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân.

                                                                             

Ảnh: Phụ nữ Công an Phú Yên tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh- CTV

Ảnh: Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng quà và chăn ấm cho bà con ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh - CTV

Kim Phượng