Sáng kiến mới của CSGT Công an Sóc Trăng trong kiểm tra nồng độ cồn

Thứ tư - 05/02/2020 02:02 33 0
Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức kiểm tra nồng độ cồn với sáng kiến mới, nhằm giúp lái xe ngăn ngừa các bệnh lây qua đường hô hấp

Đêm 4-2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, tổ chức đo nồng độ cồn trước UBND TP Sóc Trăng. Đáng chú ý, lực lượng làm nhiệm vụ dùng bong bóng để tài xế thổi hơi vào rồi mới chuyển sang máy đo nồng độ cồn.

CSGT Công an Sóc Trăng giải thích trước cho lái xe về cách thức đo nồng độ cồn thông qua bóng bay.

Cụ thể, sau khi kiểm tra giấy tờ lái xe, lực lượng làm nhiệm vụ giải thích: “Đang có dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nên chúng tôi đo nồng độ cồn thông qua việc anh thổi hơi vào bong bóng. Sau đó chúng tôi sẽ truyền gián tiếp qua máy đo nồng độ cồn. Kết quả thổi trực tiếp và gián tiếp đều như nhau”.

Lái xe thổi hơi vào bóng bay.

Thấy chiếc bong bóng được gắn vào ống nhựa là một dụng cụ y tế tiệt trùng nên những người đo nồng độ cồn đều an tâm thổi hơi vào bong bóng.

Sau đó CSGT đưa bóng thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Việc kiểm tra nồng độ cồn sau đó được CSGT thao tác thuần thục, nhanh gọn. Người nào không có nồng độ cồn đều được tổ công tác cảm ơn vì đã hợp tác tốt, lái xe vui vẻ nhận lại giấy tờ xe.

Tác giả bài viết: cand.com.vn