Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

Khai mạc vòng loại Hội thi quân sự, võ thuật của lực lượng trực tiếp chiến đấu

Sáng nay (10/5), tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an khai mạc “Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần II, năm 2023”.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng. Về phía đại biểu Công an có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bộ Công an. Cùng dự, có Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an Quảng Ninh và các đồng chí trong Ban giám đốc, đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh… lãnh đạo các đơn vị có đội tuyển tham dự hội thi tại Bảng thi số 2 và các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi của Bộ Công an.

Khai mạc vòng loại “Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023” -0
Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm.
Khai mạc vòng loại “Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023” -1
Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị - Bộ Công an tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh.

Bảng thi số 2 quy tụ gần 1000 cán bộ, chiến sĩ đến từ 19 đội tuyển thuộc các Cục nghiệp vụ, học viện trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh phía Bắc.

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp nhấn mạnh, hội thi là một trong những hoạt động nhằm biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, qua đó đánh giá kết quả, chất lượng công tác tập huấn, điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an các đơn vị, địa phương và là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác.

Các đội tuyển tham gia hội thi năm nay.

Đồng thời, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp cũng nhấn mạnh, việc tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo Nghị quyết số 12 NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự.

Công tác điều lệnh quân sự, võ thuật luôn được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật, lễ tiết, tác phong, đồng thời nâng cao bản lĩnh, trình độ bắn súng, võ thuật và kỹ năng sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ trong đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng Công an.

Ban Tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm cho các đội tuyển tham dự hội thi.

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp đề nghị các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo điều hành hội thi đảm bảo tính khách quan, công bằng; Công an các đơn vị, địa phương và toàn thể CBCS tham dự hội thi phải thể hiện khí thế thi đua, quyết tâm để đạt giải cao nhưng cũng phải khiêm tốn, giao lưu, học hỏi, giữ gìn sự đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội; thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, quy chế thi và nội quy, quy định của địa phương.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng chào mừng đại biểu đại diện công an các đơn vị địa phương về Quảng Ninh tham dự hội thi. Đây là Hội thi nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tổ chức tại Quảng Ninh. Đồng chí khẳng định, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Ban tổ chức hội thi Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thi; tin tưởng hội thi sẽ để lại những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu về mảnh đất và con người Quảng Ninh.

Khai mạc vòng loại “Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023” -6
Một số màn biểu diễn võ huật tại hội thi.
Khai mạc vòng loại “Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ II, năm 2023” -5
Các đội tuyển thực hiện các nội dung phần thi bắn súng.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội thi tham gia những nội dung thi gồm: võ thuật (kỹ thuật, chiến thuật CAND, tình huống ứng dụng võ thuật CAND, đồng diễn và phân thế bài Mai Hoa Quyền 52 động tác); vận động vượt vật cản; bắn súng quân dụng (bài bắn chậm súng ngắn, bài bắn điểm xạ súng Tiểu liên AK phối hợp súng ngắn, bài bắn điểm xạ súng tiểu liên AK, bài bắn súng trường bắn tỉa một mục tiêu, bài bắn súng trường bắn tỉa hai mục tiêu, bài bắn vận động ba tư thế súng ngắn, bài bắn vận động hai tư thế súng ngắn, bài bắn ứng dụng súng ngắn, bài bắn đĩa súng ngắn).

Dự kiến hội thi sẽ bế mạc và trao giải vào chiều 12/5/2023.

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân