Trang thông tin điện tử Công an Phú Yên

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG HẬU CẦN - KỸ THUẬT CÔNG AN PHÚ YÊN

Ngày 6/1, Công an Phú Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25-1-1948 – 25-1-2023). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ lực lượng Hậu cần- kỹ thật qua các thời kỳ.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND. Trong những năm qua, lực lượng hậu cần, kỹ thuật đã đảm bảo cung cấp và quản lý tốt tài chính, vật tư, trang thiết bị; xây dựng, sửa chữa doanh trại từ tỉnh đến cơ sở, xây mới hàng loạt trụ sở Công an các xã với tổng vốn đầu tư trên 840 tỷ đồng. Các hệ thống thông tin liên lạc, trung tâm thông tin chỉ huy, truyền hình trực tuyến, hệ thống an ninh mạng được đầu tư đồng bộ, hiện đại.
Hàng ngàn lượt phương tiện, vũ khí, công cụ đã được lực lượng hậu cần tiếp nhận, bảo quản, sử dụng hiệu quả trong huấn luyện, diễn tập các phương án phòng chống bạo loạn, khủng bố; công tác phòng chống thiên tai cũng như hàng trăm chuyên án, vụ án lớn của toàn lực lượng; bảo đảm an ninh, an toàn các kỳ Đại hội Đảng, kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng trên địa bàn tỉnh; các dự án, đề án trọng điểm của Bộ Công an như: Dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân; Đề án 06… Tổ chức khám, cấp phát thuốc, chữa bệnh cho hàng trăm ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, lực lượng hậu cần đã chủ động điều chế hơn 10.500 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn sử dụng cho toàn lực lượng và trao tặng cho hơn 27 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; tổ chức tiêm vaccine trên 40 nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân, can, phạm nhân… Nhờ đó, Công an tỉnh Phú Yên vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Chiến công hạng Nhì” về thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
IMGP8123

Với những thành tích trên, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Phú Yên đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 01 Huân chương Chiến công hạng Nhì cho 01 tập thể, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Giấy khen.
IMGP8142
IMGP8140
IMGP8138
IMGP8132

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an Phú Yên đã đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Hậu cần công an Phú Yên tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc; quản lý, cân đối, sử dụng có hiệu quả, đúng quy định các nguồn kinh phí được cấp, bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ. Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Ðảng, xây dựng lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa “có tầm - có tâm”, tỉ mỉ, chu đáo trong mọi công việc; tiếp tục tập trung các nguồn lực, ưu tiên kinh phí đầu tư trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất cho lực lượng Công an các cấp, góp phần xây dựng lực lượng Công an Phú Yên trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.
Tại buổi lễ, 8 tập thể và 16 cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng vì đã có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25-1-1948 – 25-1-2023).

Tác giả: Xuân Huy, Đặng Vinh