Thông báo nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ và đăng ký xe sử dụng dữ liệu trước bạ điện tử bằng hình thức trực tuyến.

Thứ sáu - 26/06/2020 03:05 1.136 0
THÔNG BÁO
Nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ và đăng ký xe sử dụng dữ liệu trước bạ điện tử bằng hình thức trực tuyến.

Từ ngày 25/6/2020 Công an tỉnh Phú Yên tiến hành triển khai giai đoạn II Dịch vụ hành chính công của Bộ Công an trên cổng Dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG) đối với 02 dịch vụ Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và Đăng ký xe sử dụng dữ liệu lệ phí trước bạ điện tử.
       Thông qua Cổng DVCQG, người vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có thể sử dụng các dịch vụ để tiến hành nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì việc phải trực tiếp đến các Kho bạc, Ngân hàng nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị Phòng CSGT tạm giữ sau khi đã thực hiện hoàn thành xong quyết định xử phạt. Hướng đẫn cụ thể người dân có thể xem tại bài viết: http://congan.phuyen.gov.vn/tin-hoat-dong/quy-trinh-nop-phat-truc-tuyen-vi-pham-giao-thong-duong-bo-421.html
       Người dân có thể tra cứu các thông tin cần thiết phục vụ việc thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng DVCQG. Người vi phạm chỉ cần sử dụng máy tính có kết nối mạng Internet, truy cập vào Cổng DVCQG, vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm... và chọn Ngân hàng để nộp phạt.
       Để cung cấp được dịch vụ thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đến người dân, thì trước hết người dân phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cho cơ quan Công an (địa chỉ liên hệ, số điện thoại…), từ đó có thể kết nối, thông báo nhanh chóng đến người vi phạm, rút ngắn thời gian cũng như các thủ tục trong quá trình xử phạt vi phạm hành chính. Người dân cũng cần kiểm tra cẩn thận tài khoản Ngân hàng tránh việc sai sót trong việc chuyển tiền vi phạm trên Cổng DVCQG. Sau khi hoàn thành việc nộp tiền phạt vi phạm theo đúng quy định cần kiểm tra lại chứng từ.

Tác giả bài viết: Phòng Tham mưu