Triển khai các điểm kiểm soát dịch và khai báo y tế điện tử bằng mã QR-Code.

Thứ tư - 26/05/2021 23:14 2.094 0
Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo Quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid19/ Bộ Y tế, cũng như theo yêu cầu của UBND các Tỉnh/Thành phố.
Ứng dụng NCOVI bổ sung tính năng “Đăng ký điểm kiểm dịch” - Báo Nhân Dân
       Đăng ký điểm kiểm soát dịch và thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét mã QR-Code khi đến và đi. Bố trí người giám sát để đảm bảo 100% người đến liên hệ công tác, người đến sử dụng dịch vụ y tế phải thực hiện quét mã QR-Code. Các đơn vị triển khai việc thực hiện khai báo y tế điện tử cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, người lao động; hướng dẫn bệnh nhân và người nhà thực hiện khai báo y tế điện tử bằng các phần mềm do Bộ Y tế phát hành như “Vietnam Health Declaration” “NCOVI”, “Bluezone”, trường hợp không có điện thoại thông minh thì có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính có kết nối internet. 
      Việc triển khai các điểm kiểm soát dịch và khai báo y tế điện tử bằng mã QR-Code nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Phần mềm khai báo y tế QR-Code do Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) xây dựng, giúp người dân thuận tiện khai báo y tế trong quá trình đi và đến các địa điểm công cộng cũng như theo yêu cầu khai báo của cơ quan chức năng.
Ảnh minh họa (Theo nguồn trang TTĐT Bộ Y tế)
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐIỂM KIỂM DỊCH
      Tổng đài hỗ trợ: 1900.9095
      Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….) 
      Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code 
      Bước 3: Thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét. 
(Lưu ý: trong trường hợp in để dán thì có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại của người được phân quyền để quét).
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
      Người dân có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “ Khai báo y tế” 
      Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai báo trực tuyến.
      Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động. 
CÁCH 1 – KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE
      Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome bằng cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet. 
      Bước 1: 
      
(1) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn 
      (2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống. 
      (3) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại. 
      (4) Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống 
       Bước 2: 
      (1)Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ người thân) (!) Lưu ý: Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân. (2) Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin. (3) Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo. 
CÁCH 2 – KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG
      Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân. 
      Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động. 
     Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống
      Bước 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”. 
      
(!) Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân. 
     Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu. (Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”) 
THỰC HIỆN CHECK-IN/ CHECK-OUT Y TẾ
      Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo. Trong trường hợp không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.
 

Nguồn tin: ncov.moh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay3,096
  • Tháng hiện tại6,068
  • Tổng lượt truy cập2,299,813
Đường dây nóng
Số điện thoại Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra của tỉnh Phú Yên

1. BS.CKII Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên: 0988.373677
2. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên: 0963.391414
ncov
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây