Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (cấp tỉnh)

Thủ tục Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe
Trình tự thực hiện Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, địa chỉ: Quốc lộ 25, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:
Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, tiếp nhận Giấy khai thu hồi đăng ký, biển số xe.
Thu biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe, in giấy hẹn.
Bước 3: Cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời cho xe ôtô và làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số để tái xuất hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam; xe dự án được miễn thuế nhập khẩu nay chuyển nhượng sang mục đích khác; xe đăng ký tại các khu kinh tế - thương mại khi tái xuất hoặc chuyển nhượng vào Việt Nam.
Trả giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho chủ xe.
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, địa chỉ: Quốc lộ 25, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Thời gian: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).
Thành phần số lượng hồ sơ + Thành phần hồ sơ:
a) Giấy khai thu hồi đăng ký, biển số xe (theo mẫu).
b) Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.
Trường hợp mất đăng ký xe, biển số xe phải có đơn trình báo và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật (đối với cá nhân) và công văn đề nghị (đối với tổ chức).
c) Giấy tờ của chủ xe.
Đối với xe của tổ chức quốc tế, cơ quan lãnh sự và nhân viên tổ chức đó, cần có giấy giới thiệu của Sở ngoại vụ.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết Theo quy định của Bộ Công an không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ; (Công an tỉnh Phú Yên hiện đang giải quyết 01 ngày làm việc).
Đối tượng thực hiện Các loại xe đã đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông (xe theo quy định tại Điều 19 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an).
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.
Lệ phí Không thu lệ phí.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Giấy khai thu hồi đăng ký, biển số xe (mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an).
Yêu cầu, điều kiện thực hiện
Căn cứ pháp lý + Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).
+ Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

+ Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe
+ Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định về lệ phí đăng ký phương tiện giao thông, lệ phí cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Thông tư số 41/2016/TT-BCA ngày 12/10/2016 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe
+ Thông tư số 64/2017/TT-BCA ngày 28/12/2017 của Bộ Công an sửa đổi Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe