Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên (cấp tỉnh)

Thủ tục Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên
Trình tự thực hiện Bước 1: Cơ quan, tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, địa chỉ: Quốc lộ 25, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.
Cán bộ tiếp nhận:

- Kiểm tra giấy tờ của người đến làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên: Giấy chứng minh nhân dân; Giấy giới thiệu; Giấy ủy quyền (trường hợp ủy quyền).
-  Kiểm tra hồ sơ xe. Nếu hồ sơ hợp lệ, đủ thành phần thì thụ lý giải quyết, thu lệ phí và cấp giấy hẹn; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn bổ sung hoàn chỉnh.
Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ Phòng Cảnh sát giao thông. Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 7. Địa chỉ: Quốc lộ 25, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
Thành phần số lượng hồ sơ + Thành phần hồ sơ:
a) Công văn đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên của cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên, trong đó nêu rõ lý do cấp và các thông tin khác như: loại xe, biển số, tên cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa chỉ…
Trường hợp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên bị hư hỏng, nhàu nát hoặc bị mất, cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên có văn bản đề nghị cấp lại và nêu rõ lý do.
b) Bản sao đăng ký xe ô tô hoặc mô tô (xuất trình bản chính để đối chiếu).
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết Trong 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.
Đối tượng thực hiện Cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên.
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát giao thông cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho cơ quan, tổ chức, cá nhân tại địa phương
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên
Lệ phí Thu theo Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Không
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Chỉ cấp Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đúng đối tượng theo quy định tại Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01-12-2009 quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
Căn cứ pháp lý + Luật giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12 ngày 13/11/2008).
+ Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01/12/2009 của Chính phủ quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
+ Thông tư liên tịch số 04/2012/TTLT-BCA-BCT ngày 08/3/2012 của Bộ Công an và Bộ Công thương quy định về thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
+ Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Mẫu đơn