Thủ tục Giải quyết thủ tục đăng ký lại mẫu con dấu và cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu
Trình tự thực hiện Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tổ chức có nhu cầu đăng ký lại mẫu con dấu, viết giấy hẹn trả dấu.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hoàn thiện thủ tục và đề xuất cấp Phiếu chuyển mẫu con dấu.
Bước 3: Trình lãnh đạo duyệt Phiếu chuyển mẫu con dấuvà chuyển cho cơ sở kinh doanh khắc dấu để sản xuất con dấu.
Bước 4: Nhận con dấu từ cơ sở kinh doanh khắc dấu chuyển đến để làm thủ tục lưu mẫu và hoàn thành giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu.
Bước 5: Trả con dấu cho cơ quan, tổ chức (thu hồi con dấu cũ), (thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên, địa chỉ: số 04 Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Thành phần số lượng hồ sơ + Thành phần hồ sơ:
a) Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước có con dấu bị biến dạng, mòn, hỏng hoặc thay đổi chất liệu : Văn bản đề nghị đăng ký lại mẫu con dấu, trong đó nêu rõ lý do
* Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước có con dấu bị biến dạng, mòn, hỏng hoặc thay đổi chất liệu :
+ Văn bản đề nghị đăng ký lại mẫu con dấu, trong đó nêu rõ lý do;
+ Quyết định thay đổi về tên tổ chức, chức danh nhà nước của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
* Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước bị mất con dấu:
+ Văn bản đề nghị đăng ký lại mẫu con dấu, trong đó nêu rõ lý do và có xác nhận của cơ quan quản lý trực tiếp hoặc cơ quan có thẩm quyền.
+ Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu được cấp trước đó.
b) Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền của người đến liên hệ, xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết Theo quy định của Bộ Công an trong thời gian 03 ngày làm việc. (Công an tỉnh Phú Yên đang giải quyết 01 ngày làm việc).
Đối tượng thực hiện Tổ chức.
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Con dấu và giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu.
Lệ phí Không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Không
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước có con dấu bị mòn, méo, hỏng khi cần đổi phải có văn bản đề nghị đổi con dấu và nêu rõ lý do.
+ Người được cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước cử đến liên hệ nộp hồ sơ phải có giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền, xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
+Văn bản, giấy tờ có trong hồ sơ là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu theo quy định của pháp luật.
Căn cứ pháp lý + Nghị định số 99/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu
+ Thông tư số 44/2017/TT-BCA, ngày 20/7/2017 của Bộ Công an quy định về con dấu của các cơ quan, tổ chức và chức danh Nhà nước.
+ Thông tư số 45/2017/TT-BCA, ngày 20/7/2017 của Bộ Công an quy định về trình tự đăng ký mẫu con dấu, thu hồi và hủy con dấu, hủy giá trị sử dụng con dấu. kiểm tra việc quản lý và sử dụng con dấu.
+ Quyết định số 296-QĐ/TW, ngày 30/3/2010 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về mẫu dấu của tổ chức Đảng.
+ Thông tư số 218/2016/TT-BTC, ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.