Giải quyết thủ tục làm con dấu mới và cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu (Cấp tỉnh)

Thủ tục Giải quyết thủ tục làm con dấu mới và cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu
Trình tự thực hiện Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tổ chức có nhu cầu làm con dấu, viết giấy hẹn trả dấu.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hoàn thiện thủ tục và đề xuất cấp Phiếu chuyển mẫu con dấu.
Bước 3: Trình lãnh đạo duyệt Phiếu chuyển mẫu con dấu và chuyển cho cơ sở kinh doanh khắc dấu để sản xuất con dấu.
Bước 4: Nhận con dấu từ cơ sở kinh doanh khắc dấu chuyển đến để làm thủ tục lưu mẫu và hoàn thành giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu.
Bước 5: Trả con dấu cho cơ quan, tổ chức theo quy định (thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần)
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên, địa chỉ: số 04 Nguyễn Huệ, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Thành phần số lượng hồ sơ + Thành phần hồ sơ:
a) Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền của người đến liên hệ, xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
b) Nộp bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu của một trong các loại giấy tờ sau:
* Đối với cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước sử dụng con dấu có hình Quốc huy: Quyết định thành lập hoặc văn bản quy định về tổ chức, hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.
* Đối với cơ quan có chức năng quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn:
* Đối với tổ chức sự nghiệp: Quyết định thành lập hoặc văn bản quy định về tổ chức, hoạt động của cơ quan có thẩm quyền; Giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với tổ chức phải đăng ký về lĩnh vực hoạt động theo quy định của Pháp luật.
* Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tổ chức phi chính phủ : Quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền; Điều lệ hoạt động của tổ chức đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
* Tổ chức trực thuộc Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tổ chức phi chính phủ:
Quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền; Văn bản quy định về tổ chức, hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức theo quy định của pháp luật; Giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với tổ chức phải đăng ký về lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.
* Đối với tổ chức nước ngoài không có chức năng ngoại giao cần: Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
* Đối với DN, HTX, Liên hiệp HTX, Chi nhánh, văn phòng đại diện của DN, HTX, Liên hiệp HTX : Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy đăng ký hoạt động hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật (không điều chỉnh đối với Doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật đầu tư)
* Tổ chức trực thuộc DN, HTX, Liên hiệp HTX được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật: Quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền; Giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với các tổ chức phải đăng ký về lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật (không điều chỉnh đối với Doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật đầu tư)
* Tổ chức khác được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật : Quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền.
Thời hạn giải quyết Theo quy định của Bộ Công an trong thời gian 04 ngày làm việc.
Đối tượng thực hiện Tổ chức
Cơ quan thực hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Con dấu và giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu.
Lệ phí Không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Không
Yêu cầu, điều kiện thực hiện - Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước chỉ được đăng ký sử dụng con dấu khi đã có quy định về việc được phép sử dụng con dấu trong văn bản quy phạm pháp luật hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền; phải đăng ký mẫu con dấu trước khi sử dụng.
- Việc sử dụng con dấu có hình Quốc huy phải được quy định tại luật, pháp lệnh, nghị định hoặc quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan, tổ chức hoặc được quy định trong điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Căn cứ pháp lý + Nghị định số 99/2016/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu.
+ Thông tư số 44/2017/TT-BCA, ngày 20/7/2017 của Bộ Công an quy định về con dấu của các cơ quan, tổ chức và chức danh Nhà nước.
+ Thông tư số 45/2017/TT-BCA, ngày 20/7/2017 của Bộ Công an quy định về trình tự đăng ký mẫu con dấu, thu hồi và hủy con dấu, hủy giá trị sử dụng con dấu. kiểm tra việc quản lý và sử dụng con dấu.
+ Quyết định số 296-QĐ/TW, ngày 30/3/2010 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về mẫu dấu của tổ chức Đảng.
+ Thông tư số 218/2016/TT-BTC, ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện về an ninh trật tự; phí sát hạch cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; lệ phí cấp giấy phép mang pháo hoa vào, ra Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.