Hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú trái pháp luật (cấp huyện)

Thủ tục Hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú trái pháp luật
Trình tự thực hiện Bước 1: Trường hợp đăng ký thường trú không đúng thẩm quyền, không đúng điều kiện và đối tượng quy định tại Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành thì Trưởng Công an thành phố Tuy Hòa, Công an thị xã Sông Cầu, Đông Hòa báo cáo, đề xuất Giám đốc Công an tỉnh huỷ bỏ việc đăng ký thường trú trái pháp luật.
Bước 2: Giám đốc Công an cấp tỉnh ký Quyết định hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú trái pháp luật của Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Trưởng Công an huyện thuộc tỉnh hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú trái pháp luật của Công an xã, thị trấn thuộc huyện.

Bước 3: Công an cấp huyện và công dân thực hiện Quyết định hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú trái pháp luật.
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại trụ sở Công an các huyện, thị xã, thành phố
Thành phần số lượng hồ sơ + Thành phần hồ sơ:
a) Hồ sơ đăng ký thường trú trái pháp luật.
b) Các giấy tờ, tài liệu khác chứng minh việc đăng ký thường trú trái pháp luật (nếu có).
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết Chưa quy định cụ thể.
Đối tượng thực hiện Cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, công dân Việt Nam; người Việt Nam định cư ở nước ngoài vẫn còn quốc tịch Việt Nam trở về Việt Nam sinh sống.
Cơ quan thực hiện Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các huyện, thị xã, thành phố
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Quyết định hủy bỏ kết quả đăng ký thường trú trái pháp luật.
Lệ phí Không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Không
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không
Căn cứ pháp lý + Luật Cư trú (Luật số 81/2006/QH11, ngày 29/11/2006).
+ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú (Luật số 36/2013/QH13, ngày 20/6/2013).
+ Nghị định số 31/2014/NĐ-CP, ngày 18 tháng 4 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú
+ Thông tư số 35/2014/TT-BCA, ngày 09/9/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP, ngày 18/4/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú
+ Thông tư số 36/2014/TT-BCA, ngày 09/9/2014 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú
+ Thông tư số 61/2014/TT-BCA, ngày 20/11/2014 của Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú.
Mẫu đơn